Reveal
........ Close Modal
เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดี

บทความดีๆ เพื่อสุขภาพของคุณ

 • 22 ธ.ค. 2563
 • ประกันสุขภาพมิติใหม่โรคร้ายแรง ทางเลือกเสริมของคนมีประกันชีวิต
  เดี๋ยวนี้ต่อให้คนที่แข็งแรงสุดๆ ชนิดไม่เคยเฉียดใกล้โรงพยาบาลเลยตลอดทั้งปี ก็ยังต้องซื้อประกันสุขภาพติดตัวไว้อย่างน้อยคนละ 1 กรมธรรม์ แต่ในเมื่อมีประกันสุขภาพมากมายหลายแพ็คเกจให้เลือก ความยากเลยอยู่ตรงที่ จะเลือกประกันสุขภาพแบบไหนดีให้ตอบโจทย์ชีวิตมากที่สุด
  27 พ.ย. 2561
 • เช็คด่วน! ความสัมพันธ์ของเบาหวานเชื่อมโยงกับมะเร็งอย่างไร
  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเบาหวานกับโรคมะเร็งนั้นเชื่อมโยงกันอย่างคาดไม่ถึง ดังนั้น คุณเองก็อย่าชะล่าใจปล่อยปละละเลยสุขภาพ จน 2 โรคร้ายคืบคลานเข้ามาใกล้ตัว เอาเป็นว่าไปดูกันก่อนดีกว่า ว่าทั้ง 2 โรคนี้มีความเกี่ยวพันกันอย่างลึกซึ้งแค่ไหน
  14 พ.ย. 2561
 • อะไรคือปัจจัยในชีวิตประจำวันที่เร่งให้เกิดมะเร็ง คนวัยทำงานอายุ 30 ปีขึ้นไป ต้องอ่าน!
  ถึงเวลาต้องลบความเชื่อเกี่ยวกับโรคภัยแบบเดิมๆ ทิ้ง โดยเฉพาะ “มะเร็ง” ที่เดิมเรามักคิดกันว่ามีแต่คนแก่เท่านั้นที่มีโอกาสเป็นมะเร็ง แต่ ณ ปัจจุบัน มะเร็งได้คืบคลานมาทักทายกลุ่มคนที่มีอายุน้อยลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะวัยทำงาน ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งมากขึ้น โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้ใหญ่
  24 ต.ค. 2561
 • รู้จัก Immunotherapy แนวทางรักษามะเร็งแนวใหม่ ที่ใช้ภูมิคุ้มกันของร่างกายเป็นยา
  หนึ่งในโรคร้ายที่ใครๆ ก็ไม่อยากให้เฉียดกรายเข้ามาในชีวิต ก็คือ มะเร็ง ซึ่งเป็นเนื้องอกร้ายที่เกิดจากการเติบโตของเซลล์ที่ผิดปกติ จนสามารถลุกลามไปยังอวัยวะต่างๆ ผ่านระบบน้ำเหลืองหรือกระแสเลือด
  11 ต.ค. 2561
 • Trans Fat มะเร็งในคราบความอร่อย
  ไขมันอิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันทรานส์ LDL คอเลสเตอรอลชั้นเลว คอเลสเตอรอลชนิดดี เมตาบอลิซึม ฯลฯ อย่าเพิ่งตกใจ! กับศัพท์วิชาการเหล่านี้ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อสุดฮอตในปัจจุบันอย่าง “ไขมันทรานส์” ภัยใกล้ตัวที่คุณไม่รู้จักไม่ได้!
  04 ก.ย. 2561
 • ลงทุนกับสุขภาพอย่างไร ให้งอกเงยมากที่สุด
  เดี๋ยวนี้การวางแผนทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญ หลายคนจึงมักนำเงินไปลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์สินต่างๆ เพื่อรอวันให้ผลกำไรงอกเงย แต่รู้ไหมว่ายังมีเทคนิคการลงทุนด้วยวิธีอื่นๆ ที่ยั่งยืนและให้ผลตอบแทนมากกว่าที่คิด
  30 ส.ค. 2561
 • ช่วงอายุที่คุณแม่ควรรู้ก่อนโรคร้ายถามหา
  ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าโรคร้ายที่ผู้หญิงไม่อยากให้เกิดกับตัวเองมากที่สุด 2 อันดับแรก ก็คือ มะเร็งเต้านม และมะเร็งปากมดลูก โดยเฉพาะในกลุ่มของสาวโสดที่ว่ากันว่ามีความเสี่ยงมากกว่า แต่หารู้ไม่ว่าคุณแม่ที่ตัวเลขอายุเพิ่มมากขึ้นทุกปี ก็มีความเสี่ยงสูงไม่แพ้กัน
  17 ส.ค. 2561
 • อุบัติเหตุกับคุณแม่ตั้งครรภ์
  แน่นอนว่าไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นกับตัวเอง เพราะเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็มีแต่เรื่องให้ต้องเจ็บตัว เจ็บกระเป๋าสตางค์ และเจ็บใจ แต่จะยิ่งร้ายแรงกว่านั้นหากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำร้ายคนเพียงคนเดียว แต่ยังส่งผลถึงทารกในครรภ์
  02 ส.ค. 2561
 • “รอยช้ำ” บนร่างกายบอกอะไรเรา?
  ไม่รู้ว่าคุณเคยเป็นรึเปล่า ที่มักพบว่าแขนขาของตัวเองมีรอยช้ำเป็นจ้ำเขียวแบบไม่รู้สาเหตุ นึกไปนึกมาก็คงเดินกระแทกโน่นชนนี่ และที่ไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก เพราะรอยช้ำพวกนี้ถ้าไม่ไปโดนก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไรเดี๋ยวก็หายเอง แต่ในบางครั้งก็อดคิดขึ้นมาไม่ได้ว่า หรือจริงๆ แล้วเราควรใส่ใจรอยช้ำมากกว่านี้
  13 ก.ค. 2561