ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
“เช็คด่วน!

 

เหตุผลที่เรามั่นใจว่าเบาหวานแอบทำความรู้จักกับมะเร็งอยู่เงียบๆ ก็เพราะทางเราสืบทราบข้อมูลมาจากงานวิจัยของ The American Association for Cancer Research ที่เปิดเผยว่า ผู้ป่วยเบาหวานมีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นเกือบ 10% อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงในการเสียชีวิตอีกด้วย

โดยจากการทดสอบกับกลุ่มตัวอย่าง 5 แสนคน พบว่า ผู้หญิงที่เป็นโรคเบาหวานมีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งมากกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้เป็นถึงร้อยละ 8 และมีอัตราเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นร้อยละ 11 ส่วนผู้ชายที่เป็นโรคเบาหวาน ก็มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งมากกว่าผู้ชายปกติทั่วไปถึงร้อยละ 9 ทั้งยังมีอัตราเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเพิ่มขึ้นร้อยละ 17

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์ Yu Chen ผู้ทำวิจัยจากมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก อธิบายถึงความเกี่ยวโยงดังกล่าวว่า เพราะโรคเบาหวานทำให้ผู้ป่วยมีระดับอินซูลินสูงขึ้น ซึ่งมะเร็งเองก็อ่อนไหวมากต่ออินซูลิน เรียกว่าแพ้ทางกันและกัน ด้วยเหตุนี้เอง เนื้อร้ายจึงมีขนาดโตขึ้นในผู้ป่วยรายที่เป็นเบาหวานอยู่แล้ว

 

“เช็คด่วน!

 

แม้ข้อมูลเหล่านี้อาจจะดูน่ากลัว แต่ในเมื่อรู้ก่อนก็ป้องกันได้ก่อน ด้วยการดูแลรักษาสุขภาพตัวเองให้ดี หลักๆ ก็หนีไม่พ้นพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะการการเลือกทานอาหารต้านมะเร็งและออกกำลังกาย อย่างที่รู้กันว่าของโปรดของทั้งมะเร็งและเบาหวานก็คือ อาหารรสหวาน รสจัด ของทอด ของปิ้งย่าง เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง ที่สำคัญคือ การหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ควรตรวจร่างกายเป็นประจำเพื่อดูการเกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ และสำหรับบุคคลบางกลุ่มอาจจะต้องได้รับการตรวจเร็วกว่ากำหนด เพื่อป้องกันไม่ให้เบาหวานลุกลามจนก่อให้เกิดมะเร็งตามมา

อีกหนึ่งตัวช่วยที่เสริมความอุ่นใจมากขึ้น ก็คือ เลือกรับความคุ้มครองในแพ็กเกจประกันโรคมะเร็ง“มะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว” ของซิกน่า ที่จ่ายเบี้ยเริ่มต้นในราคาเพียง 174 บาทต่อเดือน ก็ได้รับความคุ้มครองสูงสุดเกือบ 3 ล้านบาท และหากไม่พบว่าเป็นมะเร็ง ยังได้รับเงินคืน 15% ทุกๆ 2 ปี หรือในกรณีที่พบมะเร็งระยะลุกลาม ยังรับเงินชดเชยรายได้ 40,000 บาทต่อเดือนต่อเนื่องถึง 1 ปี และรับเพิ่มค่ารักษาพยาบาล

รายละเอียดแผนประกันเพิ่มเติม >> https://bit.ly/2DcGGuu

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ