ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
กรดไหลย้อน เรื่องร้อนอกร้อนใจ ที่น่ากลัวกว่าที่คิด

กรดไหลย้อน #เรื่องร้อนอกร้อนใจ สภาวะที่น่ากลัวกว่าเรื่องของอารมณ์ 

ไม่รู้ว่าหลายๆ คนเป็นเหมือนกันไหม ที่ยิ่งเสพข่าวคราวอันเชี่ยวกรากทางโลกโซเชียล บวกกับการเผชิญปัญหาจุกจิกในชีวิตประจำวัน ยิ่งเกิดอารมณ์ร้อนอกร้อนใจ จนทั้งเครียดและคิดมากจนเป็นนิสัย เลยต้องพยายามหัดปล่อยวางให้ไวที่สุด เพราะกลัวว่ายิ่งอารมณ์ปั่นป่วนมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้ร่างกายเป๋ตาม

ที่ร้ายไปกว่านั้นคือ อาการร้อนอกร้อนใจไม่ได้เป็นเพียงสภาวะทางอารมณ์เท่านั้น แต่อาการแสบร้อนที่เกิดขึ้นกลางอกนั้นเป็นสภาวะทางร่างกายที่ส่อเค้าอันตรายน่ากลัวกว่าหลายเท่านัก ควรเหลือเกินที่เราๆ ท่านๆ ต้องหมั่นสังเกตร่างกายกันให้ดี ว่าเจอเข้ากับภาวะ กรดไหลย้อน หรือยัง

อาการกรดไหลย้อน โรคฮิตคนยุคใหม่

โรคกรดไหลย้อน โรคฮิตของคนยุคใหม่ 

โรคกรดไหลย้อน คือโรคชวนจี๊ดใจที่คนสมัยนี้เป็นกันถ้วนหน้า มีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า Heartburn ซึ่งบ่งบอกถึงอาการของโรคได้เป็นอย่างดี นั่นคือ ผู้ป่วยมักเกิดอาการแสบร้อนที่กลางอก ไล่มาตั้งแต่บริเวณใต้ลิ้นปี่ กระบังลม หรือลามขึ้นไปถึงบริเวณคอหอยก็มี จนทำให้รู้สึกเปรี้ยวในปาก หรืออาหารไหลย้อนกลับขึ้นมาได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรคที่ไม่เท่ากันในผู้ป่วยแต่ละราย

สาเหตุของกรดไหลย้อน 

สาเหตุที่กรดไหลย้อนกลายเป็นโรคไลฟ์สไตล์ร่วมสมัย ที่ใครๆ ก็มีสิทธิเป็น ก็เพราะสาเหตุเกิดจากการกินอาหารไม่เป็นเวลา กินมื้อดึกแล้วเข้านอนทันที ทั้งที่อาหารยังไม่ย่อย ปาร์ตี้กินดื่มแบบเมามัน ทั้งของทอด ของมัน และน้ำอัดลมแบบไม่ยั้ง เมื่อสั่งสมพฤติกรรมแบบนี้ไปเรื่อยๆ โรคกรดไหลย้อนจึงถามหาในที่สุด

กินมือดึก ระวังเป็น กรดไหลย้อน

วิธีป้องกันอาการกรดไหลย้อน

แม้อาการกรดไหลย้อนจะเป็นง่าย แต่ก็ป้องกันได้เช่นกัน ด้วยการปรับพฤติกรรมของตัวเอง เช่น แทนที่จะกินอาหาร 3 มื้อใหญ่ ก็เปลี่ยนมากินอาหารมื้อเล็กบ่อยๆ แทน เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายผลิตกรดในกระเพาะอาหารออกมามากเกินไป และที่สำคัญคือ อย่าเข้านอนในขณะที่ท้องยังอิ่ม ควรรออย่างน้อย 3 ชั่วโมง หลังกินอาการมื้อสุดท้ายก่อนเข้านอน

นอกจากนี้ การดื่มน้ำอุ่นหรือชาสมุนไพรหลังอาหารก็ช่วยเจือจางและล้างกรดจากกระเพาะอาหารได้ดี ที่แน่ๆ คือ ถ้าคุณสามารถลดหรือเลิกสูบบุหรี่ และงดดื่มแอลกอฮอล์ได้เมื่อไร ตัวคุณจะห่างไกลจากอีกหลายโรคเลยล่ะ

ประกันสุขภาพ ช่วยคุณได้เรื่อง กรดไหลย้อน

แต่ถึงจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างไร ชีวิตก็ควรมีแผนสำรองไว้เสมอ ด้วยการซื้อประกันสุขภาพที่ให้ความคุ้มครองโรคจากไลฟ์สไตล์ อย่างแผนประกันสุขภาพมิติใหม่ ซูเปอร์แพลน จากซิกน่า ที่ไม่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยเกินความจำเป็น และค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียง 452 บาทต่อเดือน พร้อม Healthline สายด่วนให้คำปรึกษาเรื่องสุขภาพ และคุ้มครองการรักษาจนหายป่วย ด้วยวงเงินการรักษาทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน สูงสุดถึง 300,000 บาท ให้ได้สบายอกสบายใจไปตามๆ กัน เจอแผนสำรองที่คุ้มค่าแบบนี้ โปรดอย่าลังเลใจจนรอให้ Heartburn หรือ กรดไหลย้อน ถามหาเสียก่อนล่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติมแผนประกัน >> คลิก

ขอบคุณข้อมูลจาก บทความเรื่อง “โรคกระเพาะกรดไหลย้อน” ภัยเงียบโรคออฟฟิศซินโดรมสำหรับคนทำงานยุคนี้ – sanook.com

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"คุ้มครองทันใจ"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ