ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหนดี ที่ไหนดี เลือกได้ด้วย 5 วิธีนี้

ทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหนดี? ที่ไหนดี? 5 วิธีเลือกประกันให้เหมาะกับตัวเอง

การซื้อประกันทำได้ง่ายๆ ไม่วุ่นวาย มาดูกันว่าเลือกซื้อประกันยังไงให้เหมาะกับตัวคุณเอง
 

ด้วยสภาพสังคมที่เปลี่ยนไป การประกันภัยสำหรับคนรุ่นใหม่ ก็ถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ควรจะมี

เพราะเดี๋ยวนี้เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยหรือเข้าโรงพยาบาลรักษาหาหมอแต่ละทีก็ต้องทำใจกับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น บางคนอาจจะมีประกันบางชนิดแล้ว แต่คำถามคือ ทำประกันเหล่านี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดสำหรับโรคร้ายต่างๆ แล้วหรือไม่ หรือ ถ้ายังไม่มีและอยากได้ ควรทำอย่างไร แล้วจะเลือกทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพแบบไหน และที่ไหนดี

ประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหนดี เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่
 
 

คำถามเหล่านี้ ตอบได้ไม่ยาก เพราะการเลือกทำประกันสมัยนี้ไม่ได้วุ่นวายอย่างที่คิด  แบบประกันชีวิต ประกันสุขภาพก็มีให้เลือกซื้อหลากหลาย หรือ สั่งออนไลน์ก็ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหน เราขอเสนอวิธีเลือกซื้อประกันให้อุ่นใจ สบายกระเป๋าทั้ง 5 ข้อนี้ดังนี้...

1. สำรวจความคุ้มครองพื้นฐานที่ตนเองมีก่อน

 
 
สำรวจความคุ้มครองพื้นฐานที่ตนเองมีก่อนก่อนการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ

คำถามแรกในการเลือกซื้อประกัน คือ คุณมีประกันสุขภาพหรืออุบัติเหตุแล้วหรือไม่ เป็นประกันชนิดใด เช่น ประกันสุขภาพพื้นฐาน ประกันสังคม ประกันชีวิต ประกันกลุ่ม ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ถ้ามีอยู่แล้วก็ดูเหมือนจะสบายใจได้ แต่ควรระลึกไว้เสมอว่า ประกันแต่ละประเภทมีกำหนดวงเงินค่ารักษาพยาบาลเท่าไหร่ ครอบคลุมการรักษาโรคร้ายหรืออาการโคม่าต่างๆหรือไม่ ถ้ายังไม่ครอบคลุม คุณอาจจะต้องเสียความรู้สึก และเสียเงินเพิ่มอีกมาก หากเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น เพื่อความอุ่นใจที่มากขึ้น สามารถเลือกซื้อประกันที่ครอบคลุมการรักษาเพิ่มขึ้นอย่าง ประกันโรคร้ายแรงหรือ ประกันอุบัติเหตุต่างๆ หรืออาจจะเป็นประกันพิเศษเช่น ประกันด้านทันตกรรม ซึ่งทำให้คุณมีวงเงินประกันค่ารักษาต่างๆเพิ่มขึ้นให้ครอบคลุม หรือในกรณีพิเศษต่างๆเช่นประกันในการเดินทางหรือของสูญหายในต่างประเทศ โดยสามารถเลือกทำประกันเฉพาะในช่วงเวลาการเดินทาง

 
 

2. กำหนดเป้าหมายของการทำประกัน

 
 

 

  • เพื่อออมเงิน ก็จะเป็นในลักษณะของการประกันชีวิตแบบเงินออม มีเงินคืนระหว่างปีหรือไม่อย่างไร ต้องส่งต้น ปีละหรือเดือนละเท่าไร ผลตอบแทนเท่าไร คุ้มค่ากว่าการลงทุนประเภทอื่นหรือไม่ มีความเสี่ยงสูง หรือความเสี่ยงต่ำอย่างไร

  • เพื่อลดหย่อนภาษี จะต้องเลือกกรมธรรม์ที่มีอายุการประกันตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป อาจจะไม่จำเป็นต้องส่งประกันนานถึง 10 ปี เช่นประกันที่ส่ง 5 ปี และคุ้มครอง 10 ปีก็สามารถลดหย่อนภาษีได้ อย่างไรก็ตามควรดูนโยบายของรัฐ เกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีของปีนั้นๆประกอบการตัดสินใจด้วย

  • เพื่อให้เบาใจกับค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุต่างๆ ที่จะมีวงเงินฉุกเฉินที่ช่วยดูแลคุณและครอบครัวหากอย่างเร่งด่วน สามารถเลือกประกันที่ให้ความคุ้มครองต่างๆ จากไลฟ์สไตล์ที่ดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น ประกันโรคร้ายแรง ที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากโรคร้ายแรงต่างๆ ทั้งโรคหัวใจ ความดัน มะเร็ง หรือแม้กระทั่งค่ารักษาพยาบาลจากภาวะโคม่า, หรือประกันอุบัติเหตุ ที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เพื่อความสบายใจใช้ชีวิตแบบไม่ต้องกังวลของคุณเอง

  • เพื่อคุ้มครองเฉพาะทาง เช่น ประกันการเดินทาง ที่คุ้มครองเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศโดยเสียค่าใช้จ่ายตามจำนวนวันเดินทาง ซึ่งเริ่มต้นเพียงร้อยกว่าบาท หรือประกันพิเศษอื่นๆ เช่น ทันตกรรม, ประกันสำหรับเด็ก เป็นต้น

 

กำหนดเป้าหมายของการทำประกันชีวิต ประกันสุขภาพ
 
 

3. พิจารณาความคุ้มค่า และเบี้ยประกันที่เหมาะสม

 
 
พิจารณาความคุ้มค่าของแบบประกันชีวิต ประกันสุขภาพ

จะจับจ่ายใช้สอยอะไร เรื่องเงินก็จำเป็นแน่นอน การเลือกประกันให้มีวงเงินที่เหมาะสม แต่ให้การประกันที่ครอบคลุมชีวิตในทุกๆด้าน ก็เป็นสิ่งจำเป็นมาก หรืออาจจะเลือกโปรแกรมทางการตลาด ที่ตอบโจทย์ของคุณ โดยปัจจุบันมีเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละ 4-5 บาท ก็ได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าแล้ว หรือประกันบางชนิดยังเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการซื้อ 1 ดูแลถึง 2 คน ก็เหมาะกับผู้ที่ต้องดูแลผู้อื่นนอกจากตัวเองด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถพิจารณาประกันโรคร้ายแรง ที่มีการคืนเบี้ยประกันหากไม่เป็นโรค ซึ่งเหมือนเป็นการบริหารความเสี่ยงอย่างหนึ่งที่ให้ผลคุ้มค่า เพราะถ้าหากตรวจพบโรค ค่ารักษาพยาบาลย่อมสูงกว่าค่าเบี้ยประกันที่จ่ายอยู่แล้ว จึงเป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย แต่ถ้าหากไม่พบโรค ก็ได้เงินคืนมาส่วนหนึ่งเพื่อนำไปใช้สอยเป็นการให้รางวัลตัวเองอีกด้วย

 
 

4. ทำประกันที่ไหนดี? เลือกบริษัทที่มีบริการเสริม ช่วยเพิ่มความสบายใจ

สุดท้ายหาก อุ่นใจ เบาใจ และสบายใจ กับประกันที่คิดว่าใช่และจำนวนเงินคิดว่าชอบแล้ว ควรเลือกทำประกันจากบริษัทที่มีบริการเสริม ซึ่งจะช่วยบอกได้ถึงความใส่ใจของบริษัทประกันที่มีให้แก่ลูกค้าอีกด้วย เช่น

 
 

 

  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน จะอยู่ที่ใดในโลกก็อุ่นใจกับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ตลอด 24 ชั่วโมง
  • บริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ เมื่อได้รับคำวินิจฉัยว่าเป็นโรคใดๆ ก็ตาม โดยปกติคนเราจะต้องหาคุณหมอท่านอื่นวินิจฉัยซ้ำ เพื่อยืนยันว่าเป็นโรคนั้นจริง ซึ่งหากประกันของคุณมีบริการนี้ ก็จะทำให้ไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อคุณหมอเอง แค่ส่งเรื่องไปให้บริษัทจัดการแล้วรอรับผลการวินิจฉัยเท่านั้น
  • บริการที่ช่วยให้ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษา บางประกันจะออกบัตรรักษาพยาบาลให้คุณ ซึ่งเมื่อแสดงบัตรนี้ ก็ไม่ต้องสำรองจ่ายแล้วต้องมานั่งทำเรื่องเบิกทีหลัง
อ่านข้อมูลบริการเสริมเพิ่มเติมได้ที่ บริการพิเศษจากซิกน่า

 


จะเลือกทำประกันสุขภาพ ประกันชีวิตแบบไหน ที่ไหนดี? ให้ดูที่บริการเสริม
 
 

มาถึงตรงนี้ก็พอจะรู้วิธีการเลือกแผนประกันให้ถูกใจแล้ว ทางซิกน่า ประกันภัย ผู้ให้บริการบริษัทประกันสุขภาพระดับโลก  สามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพตามไลฟ์สไตล์ โดยไม่ต้องทำประกันชีวิต เท่านี้ก็เลือกช้อปประกันแบบสวยๆ ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วกันได้ละ

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันสุขภาพ

แผนประกันภัย
พิเศษสุดสุด

"ซื้อ 1 ดูแล 2"
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้