ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
กาลครั้งหนึ่ง ณ ปราก เดินทางสู่ดินแดนใน เทพนิยาย

กาลครั้งหนึ่ง ณ ปราก ท่องไป..สู่ดินแดนในเทพนิยาย 

ไม่ต้องเปิดหนังสือนิทาน ก็สัมผัสดินแดนแห่งเทพนิยายได้ แค่ลองมาที่ ปราก
 

จะมองไปทางไหน “ปราก” ก็เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม จนองค์การยูเนสโก ประกาศให้ “กรุงปราก” เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กเป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1992 วันนี้ซิกน่าขอพาทุกท่านท่องเที่ยวไปในเส้นทาง Royal Route ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางแห่งเทพนิยาย และ มีสถานที่ที่สวยงามมากมาย  ให้ได้พิสูจน์กันว่า “ปราก” คู่ควรกับการได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่   โรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของโลกสมคำร่ำลือหรือไม่

 
ปราสาทแห่งกรุงปราก (Prague Castle)

ปราสาทแห่งกรุงปราก (Prague Castle)

ปราสาทที่เก่าแก่และสวยงามราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย อีกทั้งยังเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ สร้างโดยเจ้าชาย    บริโวจ เมื่อ ค.ศ. 885 ด้วยศิลปะแบบโกธิค เพื่อใช้เป็นที่ประทับของกษัตริย์ในจักรวรรดิโบฮีเมีย และใช้เป็นทำเนียบของประธานาธิบดีในปัจจุบัน อย่าลืมเข้าชมด้านในของปราสาทด้วยนะคะ สวยงามมากๆ

มหาวิหารเซนต์ไวตัสใน เมืองปราก

มหาวิหารเซนต์ไวตัส (St. Vitus Cathedral)

โบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดใน เมืองปราก สร้างในแบบศิลปะโกธิค เมื่อปี ค.ศ. 1929 มีการใช้กระจกสีในการตกแต่งเป็นภาพเรื่องราวในศาสนาคริสต์ ใช้เป็นที่เก็บพระศพของกษัตริย์โบฮีเมีย สามารถเดินมาชมมหาวิหารแห่งนี้ได้ในบริเวณปราสาทแห่งกรุงปรากได้เลย

 
 
 
 

 

 

ถนนโกลเด้นเลน (Golden Lane)

ถนนเส้นเล็กๆ ในละแวกเดียวกับปราสาท ที่เต็มไปด้วยความน่ารักด้วยสีสันและบ้านเรือนขนาดกะทัดรัดตลอดทาง ถนนโกลเด้นเลนสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1597 โดยช่างทองที่ได้รับพระราชทานพื้นที่จากจักรพรรดิรูดอล์ฟที่สอง ด้วยจำนวนของช่างทองที่มีมากถึง 24 คน และต้องอยู่ในพื้นที่จำกัด จึงทำให้บ้านแต่ละหลังบนถนนแห่งนี้มีขนาดที่เล็กมาก


ถนนโกลเด้นเลน ถนนเส้นเล็กๆใน เมืองปราก
 
 

หอคอยลุคเอาท์เปอตริน เมืองปราก

หอคอยลุคเอาท์เปอตริน (Petrin Tower)

หอคอยสูง 60 เมตรที่ทำจากเหล็ก สร้างเมื่อ ค.ศ. 1891 โดยเอฟ ปราซิล เป็นการสร้างเลียนแบบหอไอเฟลที่ปารีส เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปี ของการแสดงนิทรรศการ มีบันได 299 ขั้น ที่จะพาขึ้นไปสู่ชั้นบนสุดของหอคอย

 
 

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge)

สะพานที่เปรียบเป็นสัญลักษณ์สำคัญของกรุงปราก มาถึงแล้วต้องสะดุดตากับรูปปั้นโลหะของนักบุญกว่า 30 องค์ รวมถึงรูปปั้นที่เก่าแก่ที่สุด นั่นคือรูปปั้นเซนต์จอห์น เนโปมุก (St. John Nepomuk) สะพานชาร์ลส์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1683 เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิก พาดผ่านแม่น้ำวัลตาวา ที่ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำคือ Old Town และ Little Town


สะพานชาร์ลส์ สัญลักษณ์สำคัญของกรุง ปราก
 
 

จัตุรัสเมืองเก่า กรุง ปราก

จัตุรัสเมืองเก่า (Old Town Square)

สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคของยุโรป เมื่อ  700 ปีก่อน กับจัตุรัสศูนย์กลางของเมือง ซึ่งเคยเป็นตลาดค้าขายตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 12 นับว่าเป็นสถานที่ที่บรรยากาศดีและสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในปรากเลยทีเดียว อย่าพลาดที่จะถ่ายภาพกับรูปปั้น ยาน ฮุส (Jan Hus) บุคคลสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์เช็ก ที่อยู่กลางจัตุรัส และโบสถ์ The Church of Our Lady Before Tyn โบสถ์สวยสไตล์โกธิคด้วยนะคะ

 
 
 
 
เที่ยวปราก หอคอยเมืองเก่า

หอคอยเมืองเก่า (The Old Town Hall)

ไฮไลท์ที่สำคัญของที่นี่คือ นาฬิกาดาราศาสตร์ (The Astronomical Clock) บนหอคอยนั่นเอง อย่าลืมวางแผนเวลาดีๆ นาฬิกาจะตีบอกเวลาตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึงสามทุ่ม ในทุกๆ ชั่วโมง โดยหน้าต่างเล็กๆ จะเปิดออก และมีรูปปั้นตุ๊กตาสาวกของพระเยซูทั้ง 12 คนออกมา อีกข้อมูลที่น่าสนใจคือ นาฬิกานี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 600 ปีมาแล้วค่ะ

จัตุรัสเวนเชสลาส เมืองปราก

จัตุรัสเวนเชสลาส (Wenceslas Square)

จัตุรัสหน้าพิพิธภัณฑสถานแห่งชาตินี้ มีความน่าสนใจ เพราะนอกจากจะเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของกษัตริย์เวนเชสสลาส ที่เป็นรูปปั้นบรอนซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักกว่า 17 ตันแล้ว บริเวณนี้ยังมีร้านค้าต่างๆ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอางแบรนด์เนมให้เดินช้อปปิ้งกัน รวมถึงมีร้านกาแฟ ร้านอาหารให้ได้แวะพักกันด้วย

 

 

 
 
 

ถ้ามา เที่ยวปราก ในเดือนพฤษภาคมนี้ ก็อย่าลืมไปร่วมงานเทศกาลที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้ทริปการเดินทางสู่เมืองแห่งเทพนิยายของเพื่อนๆ สนุกสนานมากขึ้นด้วยนะคะ
•    Czech Beer Festival (7-23 May)
•    Prague Food Festival (29-31 May)
•    Prague Spring International Music Festival (12 May - 3 June)
•    Prague Fringe Festival (22-30 May) 
•    Celebration of St John’s Navalis (15 May)

ถ้าอ่านถึงตรงนี้แล้ว อยากเดินทางไปปราก ก็ต้องเตรียมยื่นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นให้เรียบร้อย ซึ่งจำเป็นต้องมี ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่เชงเก้นรับรองอีกด้วย ซิกน่าประกันการเดินทาง จะช่วยให้คุณมีความสุขกายสบายใจตลอดการเดินทางที่ปราก โดยความคุ้มครองที่คลอบคลุมตั้งแต่วันแรกที่ก้าวเท้าออกจากบ้านจนถึงวันสุดท้ายเลยค่ะ :)

 

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้