ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
10 สถานที่ ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ช่วงเดือนตุลาคม - พฤศจิกายน

แนะนำ 10 สถานที่เที่ยวสำหรับชม ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 

ฤดูใบไม้ร่วงที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นเดือนตุลาคม - ปลายเดือนพฤศจิกายน  ช่วงเวลาซึ่งจะเปลี่ยนแทบทั้งเมืองให้มีสีสันด้วยใบไม้ที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีไป นี่คือ 10 สถานที่ที่แตกต่างเพื่อให้คุณได้เลือกซึมซับสีสัน ของฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่นอย่างสุดประทับใจเลยหล่ะค่ะ

 

ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่Swan Lake

 

1. ชมใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุน ก่อนใคร ที่ Swan Lake

ใครอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นก่อนใคร แนะนำให้เดินทางมาที่เมือง Karuizawa จังหวัด Nagano แห่งนี้เลยค่ะ   เพราะเมืองนี้เรียกว่าเป็นเมืองแรกๆ ของญี่ปุ่นที่ใบไม้เริ่มทยอยเปลี่ยนสีไปก่อนใคร ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนต.ค.- ต้นเดือนพ.ย. ค่ะ 

 

 

บรรยากาศของเมืองก็สุดผ่อนคลาย โดยเฉพาะทะเลสาบ Swan Lake ที่คุณจะเห็นสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีกระทบผิวน้ำเป็นทิวแถวสวยสุดๆ  ที่สำคัญเมืองนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งรีสอร์ทยอดนิยมมาตั้งแต่ปี 1866 เลยหล่ะค่ะ แถมยังเป็นเมืองสกีชื่อดังแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นอีกด้วยนะคะ 

 

 

 

2. Yoyogi Koen  

ใครอยากสัมผัสบรรยากาศใบไม้ร่วงในสวนที่ถูกนิยามไว้ว่าเป็น “สวนของเด็กแนว” ให้ตรงไปที่นี่  “สวนโยโยงิ”  (Yoyogi Koen) เลยค่ะ 

สัมผัสบรรยากาศ ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่ Yoyogi Koen

 

 

 

เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ใกล้กับย่านฮาราจูกุ ที่ที่มักจะมีการรวมตัวกันของวัยรุ่น และละลานตาไปด้วยแฟชั่นการแต่งตัวเก๋ๆ ของญี่ปุ่นอยู่สม่ำเสมอ บางครั้งก็ยังมี Street art ที่น่าสนใจแสดงโชว์เปิดหมวกภายในสวนอีกด้วย ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สวนแห่งนี้ก็จะเปลี่ยนสีสันเป็นความงดงามของใบเมเปิ้ลและใบแป๊ะก๊วยทั่วทั้งบริเวณ  บรรยากาศในสวนยามนี้จึงเหมือนงานอีเว้นเพลินๆ งานหนึ่ง ให้คุณขลุกอยู่ได้เป็นวันๆ ท่ามกลางฉากสวยของใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นที่มองไม่รู้เบื่อ

 
 

แม่น้ำ Tadami ชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่สวยไม่แพ้ใคร

 

3. แม่น้ำ Tadami จังหวัด Fukushima

แม่น้ำอีกแห่งที่เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง คุณจะเห็นบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยไม่แพ้ใคร เพราะที่นี่มีธรรมชาติอันงดงามและอุดมสมบูรณ์ 

ทั้งผืนป่าเก่าแก่ สายน้ำสวยงามบริสุทธิ์ ยิ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูกาลที่ใบไม้เปลี่ยนสี คุณจะมีโอกาสได้ซึมซับทุกอย่างที่กล่าวมา ซึ่งผสมผสานกันจนกลายเป็นภาพที่งดงามเกินจินตนาการได้ ลองไปพิสูจน์กันนะคะ 

 

 

 

4. เมือง Noboribetsu

เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่อุดมไปด้วยธรรมชาติที่หลากหลาย ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกของเกาะฮอกไกโด โดดเด่นด้วยทะเลสาบปากปล่องภูเขาไฟ แถมได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เป็นแหล่งออนเซ็นทางธรรมชาติอีกด้วยนะคะ 

ชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น แช่เท้าลงบ่อน้ำร้อน

 

 

 

เพราะฉะนั้นจุดเด่นของการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เมืองนี้ จึงไม่พ้นการได้แช่เท้าลงบ่อน้ำร้อนให้อุณภูมิในร่างกายได้อุ่นสบาย ท่ามกลางอากาศเย็นของเดือนตุลาคม ที่ใบไม้รอบๆ ตัวกำลังเปลี่ยนสี คิดดูสิคะว่าจะฟินขนาดไหน 

 
 

ล่องเรือชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

 

5. ล่องเรือ Kawakudari ที่ Arashiyama

เปลี่ยนจากการชมใบไม้เปลี่ยนสีแบบนิ่งๆ มาเป็นเหมือนกำลังได้ชมภาพเคลื่อนไหวของสีสันรอบๆ ตัว  

ด้วยการล่องเรือไปตามกระแสน้ำที่ไหลนิ่งราบเรียบ และไหลเชี่ยวในบางช่วง ที่จะทำให้คุณสัมผัสกับฤดูใบไม้ร่วงที่งดงามตรึงตรา ด้วยทิวทัศน์หุบเขารอบข้าง กับใบไม้เปลี่ยนสีที่ละลานตาเต็มไปหมด 

 
 

6. สวน Koishikawa Korakuen

ที่นี่คือสวนญี่ปุ่นที่เก่าแก่และสวยงามที่สุดของกรุงโตเกียว สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ ชื่อสวนเป็นชื่อเดียวกันกับสวน Korakuen ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด Okayama ส่วน Koishikawa คือชื่อเขตที่เป็นที่ตั้งของสวนแห่งนี้ค่ะ  

ชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น บรรยากาศแบบสงบๆ

 

 

โดยในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนักท่องเที่ยวจะสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้บริเวณรอบบ่อน้ำขนาดใหญ่ ภายในสวน ใครชอบบรรยากาศแบบสงบๆ ไม่พลุกพล่านเพื่อพักความวุ่นวาย พักสายตาอย่างเต็มอิ่ม แนะนำให้มาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ได้เลยค่ะ 

 
 

จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่สวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่ง

 

7. Momiji Kairo

สำหรับใครที่มองหาเส้นทางสุดโรแมนติก ได้เดินปล่อยอารมณ์สบายๆ ไปพร้อมกับวิวสวยๆ ของใบไม้เปลี่ยนสีรอบข้าง แนะนำที่นี่ค่ะ “ทางเดินสายต้นเมเปิล” หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Maple Corridor 

ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบคาวากุจิโกะ เลียบแม่น้ำสายเก่า Nashikawa ที่นี่จัดว่าเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่นที่สวยสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งในแถบภูเขาฟูจิ โดยช่วงที่งดงามที่สุดจะเป็นปลายฤดูใบไม้ร่วงที่มีใบไม้ร่วงหล่นลงมากองตามทางแม่น้ำ ปกคลุมจนกลายเป็นสีส้มแดงไปทั่วทั้งบริเวณ และยิ่งได้บรรยากาศเข้าไปใหญ่ เมื่อเดินเล่นในช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีการประดับไฟให้ได้ชมกันอย่างสวยงามพร่างพราว อย่างกับดวงดาวที่เอื้อมถึงได้เลยหล่ะค่ะ 

 
 

8. วัด Enkoji

มองหาสถานที่สงบแบบสุดๆ เพื่อดื่มด่ำกับสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ลองไปที่วัด Enkoji รับรองไม่ผิดหวังค่ะ 

ดื่มด่ำกับสีสันของ ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ในฤดูใบไม้ร่วง

 

 

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองเกียวโต สร้างขึ้นเมื่อปี 1601 และเคยใช้เป็นโรงเรียนในสมัยเอโดะ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมพันมือ โดยที่นี่ถือเป็นจุดที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ในการนั่งชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมาก นอกจากจะให้ภาพของต้นเมเปิลตรงเบื้องหน้าที่สลับสีสันสวยงามจับใจแล้ว ยังให้อารมณ์สุนทรีย์ผ่อนคลายไปกับเสียงหยดน้ำที่มาจากบ่อน้ำในสวนอีกด้วยหล่ะ 

 
 

ชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ที่ถนนแป๊ะก๊วย

 

9. Glass Igloo Village Hotels - Finland

เปลี่ยนฟีลจากใบไม้สีแดงส้มของต้นเมเปิล มาเป็นชมใบไม้สีเหลืองสะพรั่งละลานตากันบ้างดีไหมคะ 

บนถนนสายนี้ Icho Namiki หรือ Ginkgo Avenue ซึ่งอยู่ภายใน Meiji- jingu Gaien Park หรือเรียกเป็นภาษาไทย ก็คือถนนแป๊ะก๊วยนั่นเองค่ะ ซึ่งตลอดสองข้างทางของถนนจะเต็มไปด้วยต้นแป๊ะก๊วยเรียงราย โดยต้นแป๊ะก๊วยนี้ถือเป็นต้นไม้ประจำเมืองโตเกียวด้วยนะคะ แถมถนนสายนี้ครั้งหนึ่งก็เคยใช้เดินพาเหรดตอนโอลิมปิกอีกด้วย  ลองสลับบรรยากาศจากใบไม้สีแดงส้ม มาเดินชมใบไม้สีเหลืองสุดสายตาแบบนี้ ก็สวยดีไม่แพ้กันเลยหล่ะ

 
 

10. ทะเลสาบ Towada

ชวนมาดื่มด่ำกับฤดูใบไม้ร่วง ณ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮอนชู และจัดเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของจังหวัด Aomori อีกด้วยค่ะ 

ชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ณ ทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของเกาะฮอนชู

 

 

ทะเลสาบโทวาดะ ตั้งอยู่ใน Towada-Hachimantai National Park และเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในเกาะฮอนชู โดยระหว่างทางคุณสามารถแวะชมใบไม้เปลี่ยนสีในหุบเขาที่ลำธาร Oirase Stream แถม มีเรือเฟอร์รี่ให้บริการสำหรับนั่งชมวิวในทะเลสาบที่ให้บรรยากาศชิวสุดๆ จุดเด่นของการมาชม ใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่คือลำธาร Oirase Stream ที่แยกออกมาจากทะเลสาบอีกที มีความยาวประมาณ 9 กิโลเมตร ลำธารแห่งนี้หล่ะค่ะที่จะเติมเต็มสีสันให้ช่วงเวลาฤดูใบไม้ร่วงของคุณนั้นน่าตรึงตรา เพราะคุณสามารถเดินเลาะเลียบลำธารแห่งนี้ที่ห้อมล้อมด้วย ใบไม้เปลี่ยนสี  มีเสียงสายน้ำเล็กๆ ที่ผ่อนคลายของลำธารดังขับกล่อมตลอดทางเดิน ใครจะพกเบนโตะมานั่งกินริมลำธารแห่งนี้ ก็ไม่ผิดกติกานะคะ ใครหลงเข้าไปที่นี่มีแต่ความประทับใจกลับมา อย่าลืมหาโอกาสไปพิสูจน์ดูนะ

 
 
 

 

 
 
 

ใครเล็งสถานที่ไหนไว้บ้างคะ สำหรับทริปใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น ถ้ายังคิดไม่ออกลองไปดูไอเดีย เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด จากซิกน่ากันก่อนได้นะ แต่ก่อนจะออกเดินทางไปเก็บเกี่ยวสีสันของฤดูใบไม้ร่วงที่ต่างแดน อย่าลืมเติมความมั่นใจให้กับทริปสุดโรแมนติกของคุณ ด้วยการ ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ นะคะ

ซื้อออนไลน์ ซิกน่าประกันเดินทาง

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้