ตะลอน(ดอน) คุยเรื่องบอล จิบน้ำชา เฮฮาปาร์ตี้

ตะลอน(ดอน) คุยเรื่องบอล จิบน้ำชา เฮฮาปาร์ตี้

ไปลอนดอน ถ้าไม่คุยเรื่องบอล ไม่จิบน้ำชาชิลๆ และไม่มีปาร์ตี้ ก็นอนดูแฮร์รี่อยู่กะบ้านดีกว่าเนอะ อิอิ

ถ้าให้นึกถึงประเทศที่มีอากาศหนาวๆ เมืองสวยๆ สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ หนึ่งในนั้นต้องมีประเทศอังกฤษ และเมืองหลวงอย่างลอนดอน เมืองผู้ดีที่มีกีฬาฟุตบอลอยู่ในสายเลือด และประเทศเมืองหนาวอันดับต้นๆ ที่เราอยากจะแพ็คกระเป๋าแล้วบินลัดฟ้าไปให้ถึงให้ได้ซักครั้ง! เรามาดูกันดีกว่าว่าลอนดอนจะมีที่ไหนให้เราตะลอนไปเที่ยวได้บ้าง


แรกพบสบตา London Eye

แรกพบสบตา London Eye

ลอนดอน อาย ชิงช้าสวรรค์ที่สูงใหญ่อยู่ฝั่งใต้ของแม่น้ำเทมส์ และเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอนที่ใครมาเยือนก็ต้องถ่ายรูปไว้ให้รู้ว่ามาถึงที่แล้ว

ซึ่งลอนดอนอายนี้ก็มีดีกรีเป็นถึง "ชิงช้าสวรรค์ที่ก่อสร้างด้วยโครงเหล็กค้ำข้างเดียวที่สูงที่สุดในโลก" มีความสูงถึง 135 เมตร ถ้าได้ลองขึ้นไปซักครั้ง คุณจะสามารถเห็นวิวของเมืองลอนดอนได้อย่างสุดสายตาเลยทีเดียว


มองเวลาให้เต็มตาที่ BigBen

มองเวลาให้เต็มตาที่ BigBen

หอนาฬิกาบิกเบน นาฬิกาที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ตั้งอยู่บนหอสูง 180 ฟุต เป็นสัญลักษณ์ของลอนดอนและประเทศอังกฤษที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ริมแม่น้ำเทมส์ โดยชื่อบิ๊กเบนนั้นเป็นชื่อเรียกของระฆังใบใหญ่ที่สุดที่แขวนไว้บริเวณช่องลมเหนือหน้าปัดนาฬิกา

และแนะนำว่า ถ้าไปแล้วอยากถ่ายรูปให้ได้มุมสวยๆของบิ๊กเบนละก็คุณต้องมองจากฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเทมส์ หรือจากบนสะพานเวสต์มินสเตอร์ นั่นละ เด็ดสุด!ได้เวลาขาช้อปกับห้าง Harrods

ได้เวลาขาช้อปกับห้าง Harrods

ห้างใหญ่หรูที่ดูเหมือนวังที่เป็นโลเคชั่นสำคัญของเหล่านักช้อปของลอนดอนในย่านไนท์บริดจ์ที่มีเจ้าของเป็นอภิมหาเศรษฐีชาวอียิปต์อย่าง 'อัลฟาแยต' ที่มีทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 300 ร้าน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ อีกเพียบ ซึ่งของฝากยอดนิยมที่ใครๆ ก็อยากได้ คงหนีไม่พ้นกระเป๋าถือสกรีนลายสวยๆของ Harrods และตุ๊กตาหมีในชุดทหารอังกฤษสุดเท่ห์ แต่ถ้าอยากได้ของดีราคาสบายกระเป๋าก็ต้องมาในช่วงลดกระหน่ำของที่นี่ที่มีปีละสองครั้ง คือ ช่วงเดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคมนะจ๊ะ


จิบชาแกล้มขนมที่ Patisserie Valerie

ร้าน พาทิสเซอรี่ วาเลอรี่ มีขนมและเค้กที่ขึ้นชื่ออยู่พอสมควร และมีสาขามากถึง 33 สาขาทั้งในลอนดอนและเมืองต่างๆ ร้านนี้มีดีที่อร่อยและราคาน่ารัก แถมบรรยากาศน่านั่ง ถ้าตื่นเช้าหน่อยจะมาฝากท้องกับแซนวิช หรือจะมาจิบชายามบ่ายในสไตล์ afternoon tea ที่มาเป็นเซตพร้อมกับสโคน ให้เข้ากับบรรยากาศเมืองลอนดอนได้เป็นอย่างดี


จิบชาแกล้มขนมที่ Patisserie Valerie

ดูบอลแบบอังกฤษ ย่าน Leicester square และ Soho

การดูบอลที่เป็นเหมือนกิจกรรมหลักที่อยู่ในสายเลือดของคนอังกฤษเลยก็ว่าได้ เพราะทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากมายที่เราคุ้นชื่อหรือคุณอาจจะเป็นแฟนตัวยง ก็ล้วนแต่เป็นทีมดังจากเกาะอังกฤษแทบทั้งนั้น และถ้ามีโอกาสได้มาถึงถิ่น การได้มาดูบอลพร้อม บรรยากาศกองเชียร์ที่สนุกสนานก็ต้องมาดูตามผับในย่าน Leicester square และ Soho ดูบอลไป จิบเบียร์ไป คนยิ่งเยอะ กองเชียร์ยิ่งสนุก ก็ยิ่งทำให้เกมสนุกขึ้นอีกหลายเท่าตัว!


ดูบอลแบบอังกฤษ ย่าน Leicester square และ Soho

เมืองลอนดอนไม่ได้มีที่เด็ดเพียงเท่านี้ ยังมีอีกหลายที่ให้เที่ยวอีกหลากสไตล์ ให้คุณได้เลือกตาม ความชอบใจ นอกจากนี้ เพื่อความอุ่นใจก่อนออกเดินทาง อย่าลืมทำประกันการเดินทางไว้ อุ่นใจตลอดทริปแน่นอน

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันสุขภาพ

แผนประกัน
พิเศษสุดสุด

ซื้อ 1 ดูแล 2
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ