ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
วางแผนการเงิน ให้รัดกุม ทริปต่างแดนคุณอุ่นใจ

วางแผนการเงิน ให้รัดกุม ทริปต่างแดนคุณอุ่นใจ 

ใครที่กำลังวางแผนไปต่างประเทศ นอกจากจะแพลนจุดหมายที่ถูกใจเรียบร้อยแล้ว วางแผนการเงิน ให้รอบคอบ ก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยทำให้ทริปต่างแดนของคุณราบรื่น ไม่สะดุดนะคะ 
 

ได้โปรโมชั่นดี วางแผนการเงิน ก็เป็นเรื่องง่าย

 

วางแผนการเงินก่อนออกเดินทาง

เช็คโปรโมชั่นของสถาบันการเงินของคุณ

โปรโมชั่นดีๆของการเดินทางมักซ่อนอยู่ในบัตรเครดิต ของเรานี่เองค่ะ อย่าลืมเช็คโปรโมชั่นของบัตรเครดิต กับการจองที่พักและจองตั๋วเครื่องบินดูนะคะ  

 

 

เช่น หากใช้บัตรเครดิตยี่ห้อนี้จองที่พักหรือจองตั๋วเครื่องบินจะได้ส่วนลดหรือได้บริการพิเศษเพิ่มหรือไม่?

 

 

 

 

เช็คเงื่อนไขการใช้บริการบัตรต่างๆ

เช็คเงื่อนไขการใช้บัตรเครดิตบัตรเอทีเอ็มของเพื่อนๆ สำหรับการเดินทางไปประเทศจุดหมาย ว่ามีให้บริการครอบคลุมไหม? มีการชาร์จเพิ่มค่าบริการเพิ่มหรือไม่ ถ้าเพิ่มจะเป็นจำนวนเท่าไหร่ หากคุณมีบัตรหลายใบ หลายธนาคาร อย่าลืมเปรียบเทียบว่าใบไหน ธนาคารไหนให้บริการคุ้มที่สุดนะคะ  

บัตรเครดิตดีๆ ช่วยให้การ วางแผนการเงิน ง่ายขึ้น

 

 

 

นอกจากนั้นก็ควรแจ้งธนาคารและสถาบันการเงินของคุณว่าจะนำไปใช้ ในการเดินทางด้วย เพราะสถาบันการเงินเหล่านี้อาจทำการล็อคการใช้บัตรของคุณ หากมีการนำไปใช้ในต่างประเทศหากไม่ได้แจ้งไว้ก่อน ด้วยเหตุผลทางความปลอดภัยทางการเงินของลูกค้านั่นเองค่ะ  

 

 
 

พกบัตรเครดิตสำรองไว้ ปลอดภัยกว่า

 

พกบัตรสำรอง 

นี่เป็นอีกแผนสำรองที่ควรมีนะคะ คือการพกบัตรสำรองติดตัวไว้อีกใบ 

 

เผื่อในกรณีที่บัตรหาย เพื่อนๆ จะได้ไม่ต้องกังวลจนหมดสนุกในเวลาท่องเที่ยวยังไงหล่ะคะ 

 

 

 

อย่าลืมเก็บใบเสร็จทุกใบ

ระหว่างเดินทาง เพื่อนๆ อย่าลืมขอใบเสร็จและเก็บใบเสร็จทุกครั้งที่กดเงินจากบัตร เอทีเอ็ม หรือรูดบัตรเครดิตนะคะเพื่อเป็นหลักฐานการใช้จ่าย ของคุณ ที่นอกจากจะช่วยควบคุมการช้อปเพลินเกินห้ามใจแล้ว ยังสามารถใช้ยืนยันในกรณีที่บัตรของคุณถูกมือดีมาแฮคช่วยใช้ระหว่างการเดินทางอีกด้วย 

 

วางแผนการเงิน ด้วยการเก็บใบเสร็จค่าใช้จ่ายไว้

 

 

 

ที่สำคัญคือ เมื่อไหร่ที่มีเหตุไม่คาดฝัน ให้แจ้งสถาบันการเงินทันทีนะคะ 
ควรพกเบอร์ติดต่อฉุกเฉินของสถาบันการเงินของบัตรต่างๆ ของคุณ หากเกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่ากระเป๋าคุณหาย หรือคุณค้นพบว่ามีบัญชีการใช้จ่ายที่คุณไม่ได้ใช้ ผุดขึ้นมาเมื่อคุณเช็คยอดการใช้ออนไลน์ เพื่อนๆ อย่ารอช้าค่อยกลับมาแก้ไขเมื่อถึงบ้าน แต่ให้รีบโทรไปแจ้งระงับบัตรทันทีเพื่อความปลอดภัยทางการเงิน ของเพื่อนๆ เองนะคะ 

 

 

 
 

บัตรเครดิตและเดบิต สำคัญมากสำหรับการ วางแผนการเงิน

 

ข้อดี-ข้อเสียของการใช้เงินสด บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิตและเช็คการเดินทางเครดิตการ์ด

บัตรเครดิต

ข้อดี ส่วนใหญ่บัตรทุกยี่ห้อจะสามารถใช้ได้ทุกประเทศในโลกและบางยี่ห้อ ก็ไม่ชาร์จค่าบริการเพิ่มหากนำไปใช้ในต่างประเทศ แต่ทั้งนี้ควรเช็คข้อมูลการใช้กับสถาบันการเงินของคุณเสียก่อน นอกจากนั้นหากบัตรเครดิตของคุณโดยขโมย บริษัทบัตรเครดิตยี่ห้อหลักๆ มักจะมีประกันคุ้มครองการใช้มาให้ ซึ่งหมายความว่ายอดการใช้ที่หัวขโมยรูดไป คุณไม่ต้องรับผิดชอบ อีกทั้งสาขาในต่างประเทศอาจออกบัตรสำรองให้คุณได้ทันทีทันใด

ข้อเสีย หากคุณเผลอรูดเอาเงินสดออกมาจากบัตรเครดิต คุณโดนคิดดอกเบี้ยทันทีและในบางร้านค้าก็มีมูลค่าขั้นต่ำในการรูดบัตร หากคุณมีเงินสดไม่พอและจำนวนเงินที่คิดจะรูดไม่ถึง คุณอาจต้องยอมเงินค่าส่วนต่างในการรูดขั้นต่ำ

 
 

บัตรเอทีเอ็มหรือเดบิตคาร์ด (ATM or Debit Card)

ข้อดี คุณสามารถรูดเงินสดออกมาใช้ได้ทันทีที่คุณเจอตู้ให้บริการสำหรับสถาบันการเงินของคุณ

ค่าเสียของการกดเงินต่างประเทศ คือต้องเสียค่าบริการ

 

 

ข้อเสีย คุณอาจต้องเสียค่าบริการการกดเงินออกต่างประเทศแล้วแต่เงื่อนไขการใช้ของแต่ละธนาคาร นอกจากนั้นในกรณีที่บัตรคุณหาย มันหมายถึงหายแล้วหายเลย และคุณจะต้องรีบติดต่อธนาคารของคุณโดยด่วนให้ระงับการใช้เอทีเอ็มในทุกทางเพื่อป้องกันการทะลวงคลังของเจ้าหัวขโมย

 

 
 

วางแผนการเงิน ดี ก็เที่ยวได้สนุก

 

เช็คการเดินทาง (Traveler’s cheque)

ข้อดี เป็นการควบคุมการใช้จ่ายได้อย่างดี และคุณไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเยอะ และค่อนข้างปลอดภัยในการใช้เพราะทุกครั้งที่คุณจะใช้จับจ่ายคุณจะต้องโชว์พาสปอร์ตเพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเช็คใบนั้นๆ และหากเช็คคุณหาย ให้รีบแจ้งภายใน 24 ช.ม. และคุณจะได้เงินคุณคืนมาทันทีทุกบาททุกสตางค์ที่ระบุในเช็คใบนั้นๆ

ข้อเสีย ค่อนข้างยุ่งยากในการใช้และร้านค้าเล็กๆ อาจไม่รับเช็คการเดินทาง ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเดินหาธนาคารเพื่อแลกเช็คเป็นเงินสด

 
 

เงินสด

ข้อดี แน่นอนว่าสะดวกที่สุดเป็นแน่แท้และหลายร้านค้าหากคุณจ่ายสดก็มักได้ส่วนลดเพิ่ม และหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าบริการการใช้ให้กับบัตรเครดิตและสถาบันการเงิน

 

ข้อเสีย หายแล้วหายเลย เจ็บช้ำใจเป็นที่สุด และอันตรายที่สุดสำหรับการพกเงินสดจำนวนมากในการเดินทาง

จะเที่ยวให้สนุกทั้งที ต้อง วางแผนการเงิน แบบมืออาชีพด้วยทิปส์ดีๆ แบบนี้ไว้ก็ดีนะคะถ้าเพื่อนๆ พร้อมแล้วกับแผนการเงิน อย่าลืมแผนความคุ้มครองสำหรับตัวเองและคนที่คุณรัก ด้วยประกันการเดินทางต่างประเทศนะคะ

 
Photo credit:
http://www.vox.com/
 
 

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้