ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เช็คลิสต์ 10 สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

เช็คลิสต์ 10 สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

หากทริปต่างแดนของคุณกำลังจะมาถึง กางลิสต์ 10 ข้อนี้ขึ้นมาแล้วเช็คด่วน ว่ามีครบหรือไม่ เพราะ ทั้ง 10 สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ จะทำให้ทริปต่างแดนของคุณสนุกไม่สะดุดยังไงล่ะ มาดูกันเลย    
 

หนังสือเดินทาง สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

หนังสือเดินทาง   

จะไปทริปต่างประเทศทั้งที แต่ดันลืมหนังสือเดินทาง ตั้งแต่จะขึ้นเครื่องละก็จบกัน เพราะถ้ากลับไปเอาไม่ทันอาจจะตกเครื่องได้ 

 

 

แนะนำให้เตรียมกระเป๋าพกติดตัว เพื่อไว้เก็บหนังสือเดินทาง และสิ่งสำคัญที่หลายคนมักพลาดไปก็คือ หนังสือเดินทางควรมีอายุมากกว่า 6 เดือน หรือ 180 วัน นับตั้งแต่วันที่เราเดินทางไป ถ้าหนังสือเดินทางของคุณใกล้จะหมดอายุ สำหรับในกรุงเทพ เราได้รวม 5 สถานที่ทำหนังสือเดินทางไว้ให้แล้วที่นี่ อัพเดทข้อมูล "ทำพาสปอร์ตที่ไหน" ในกรุงเทพฯ หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของกรมการกงศุล ต้องไม่หมดอายุกี่เดือนก่อนเดือนทาง? และถ้าหมดอายุไปทำที่ไหนได้บ้าง?

 

 

 

 

บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต

ในกรณีที่ช้อปเพลินจนเงินสดที่แลกมาหมด การพกบัตรเครดิตหรือเดบิต ติดตัวไว้ จะช่วยให้เพื่อนๆ สบายใจในระดับหนึ่งเลย 

บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

 

 

สถานการณ์ที่เหลือเงินสด ติดตัวไม่กี่บาท แต่มีบัตรเครดิตหรือเดบิตติดกระเป๋าไว้นั้น อุ่นใจกว่าเยอะเลยล่ะ แต่อย่าลืมว่า ถ้าถึงจุดนั้นแล้ว ต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังกันด้วย อย่ารูดบัตรซะเพลินนะ  และจดหมายเลขบัตรพร้อมเบอร์โทรไว้หากบัตรหายต้องอายัดบัตร 

 

 
 

ยาประจำตัว สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

ยาประจำตัว 

ใครที่มีโรคประจำตัวห้ามลืมข้อนี้เด็ดขาด เพราะหากโรคประจำตัวที่ว่า เกิดอาการขึ้นระหว่างเที่ยวทริปต่างแดน อย่างน้อยๆ ยาประจำตัวที่พกไป ก็จะช่วยให้บรรยากาศสนุกๆ ไม่หายไปซะทีเดียว 

 

แทนที่จะต้องวิ่งหาร้านขายยาให้วุ่น เตรียมยาประจำตัวของคุณไป สบายใจที่สุด ส่วนใครมั่นใจว่าไม่มีโรคประจำตัว ก็ควรพกยาสามัญประจำบ้านชุดเล็กๆ ไปเผื่อด้วย เช่น พาราเซตามอล ยาแก้ปวด แก้แพ้ แก้ท้องเสีย เป็นต้น 

 

 

 

พลาสเตอร์ยา

รู้ไหม พลาสเตอร์ยานี่หล่ะช่างสารพัดประโยชน์ในยามฉุกเฉิน เตรียมไปหลายๆ ขนาดหน่อยก็ดีนะ

พลาสเตอร์ยา สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

 

 

เพราะเวลาเกิดอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ อย่างหกล้ม  รองเท้ากัด แผลโดนบาด จมูกเล็บฉีก กระเป๋าชำรุด  ฯลฯ เรื่องไม่คาดฝันจุกจิกเหล่านี้ อาจเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งตัวช่วยที่ดีของเพื่อนๆ ก็คือพลาสเตอร์ยานั่นเอง รับรองได้ใช้แน่นอน 

 

 
 

รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสำรอง สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

รองเท้าผ้าใบ รองเท้าสำรอง

นอกจากรองเท้าคู่โปรดที่คุณพาร่วมทริปต่างแดนแล้ว ควรมีรองเท้าสำรอง ไว้คอยสับเปลี่ยนอีกคู่ด้วย

เผื่ออยู่ๆ คู่โปรดที่ใส่อยู่ทุกวันเกิดการเสียดสี แล้วกัดเราขึ้นมา ก็ควรสลับไปใส่รองเท้าอีกคู่เพื่อตะลุยทริปสนุกๆ ต่อได้ จะทำให้การเดินทางของเพื่อนๆ ไม่สะดุดยังไงล่ะ ส่วนการเลือกรองเท้าก็ต้องดูสภาพแวดล้อมของสถานที่ท่องเที่ยวด้วย เช่น หากเดินเที่ยวในเมือง รองเท้าผ้าใบดีๆ สักคู่ก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องเดินป่า ลุยหิมะ อาจต้องเลือกรองเท้าแบบเฉพาะที่กันน้ำและมีพื้นลึกสำหรับยึดเกาะ 

 
 

ผ้าพันคอ

ทุกครั้งก่อนไปต่างประเทศ เพื่อนๆ ก็คงต้องเช็คสภาพอากาศกันก่อนอยู่แล้ว นอกจากการเตรียมเสื้อผ้าให้รับกับสภาพอากาศ สิ่งหนึ่งที่ควรเตรียมไปด้วย ไม่ว่าอากาศจะเป็นยังไงก็คือผ้าพันคอ

ผ้าพันคอ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

 

ยิ่งเป็นผืนใหญ่ๆ ยิ่งใช้ได้สารพัดประโยชน์ ทั้งกันหนาว กันลม กันแดด คลุมตัว คลุมขา ผูกเอวเก๋ๆ ก็ได้ เตรียมเก็บผ้าพันคอเข้าประเป๋าไว้รอเลย

 

 
 

ที่เแปลงหัวปลั๊ก สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

ที่เแปลงหัวปลั๊ก

ยุคออนไลน์แบบนี้ จะขาดอุปกรณ์เชื่อมต่อของเทคโนโลยีได้ยังไงจริงไหม โดยเฉพาะในต่างแดนที่แต่ละประเทศต่างก็มีหน้าตาของปลั๊กไฟที่แตกต่างกัน ทำให้เราไม่สามารถชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ได้

การพกที่แปลงหัวปลั๊กไปด้วย จึงเป็นทางแก้ปัญหาที่สะดวกที่สุด เพราะจะทำให้เราไม่หัวเสียกับหน้าตาปลั๊ก แบบแปลกๆ และกระแสไฟของแต่ละประเทศ

 
 

กล้องถ่ายรูป

แม้จะมีกล้องในสมาร์ทโฟน แต่การพกกล้องถ่ายรูปไปด้วยนั้น จะทำให้เราเก็บภาพประทับใจได้ชัดและจุใจกว่า

กล้องถ่ายรูป สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

 

ที่สำคัญอย่าลืมที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรอง เมมโมรี่การ์ดไปให้พร้อม เพื่อเก็บภาพความประทับใจกัน

 
 

อุปกรณ์แปลภาษา สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

อุปกรณ์แปลภาษา

ไหนๆ ก็อยู่ในยุคดิจิตอลแบบนี้แล้ว ใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการใช้ application เป็นตัวช่วยในการแปลภาษา เช่น google translate , Scan & Translate และ Speak & Translate เป็นต้น 

อย่างน้อยๆ ก็จะได้สื่อสารกับผู้คนต่างแดนได้บ้าง ทั้งเรื่องซื้อของ ต่อราคา หรือถามทาง ฯลฯ หรือจะสะดวกเป็น Application สำหรับแปลภาษา ได้สารพัดภาษา ก็อย่าลืมดาวน์โหลดไว้ให้พร้อมใช้    

 

 
 

แผนที่

แผนที่คืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรพกเมื่อท่องเที่ยวอยู่ต่างแดน โดยเฉพาะใครที่เลือกเดินทางด้วยตัวเอง  

แผนที่ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

 

 

การมีแผนที่ติดตัวจะทำให้เราสบายใจ ว่ายังไงก็ไม่พลาดชมสถานที่สำคัญๆ  ที่อยู่ในมือ หรือถ้าเกิดเดินเพลินจนหลงทางขึ้นมา ก็ยังมีแผนที่ที่จะช่วยคุณให้ถามทางกับคนในพื้นที่ได้อีกด้วย

 

 
 
 

 

 
 
 

เมื่อแพ็คกระเป๋าพร้อม ของสำคัญก็เช็คเรียบร้อย สิ่งที่จะทำให้ทริปต่างประเทศของคุณครั้งนี้ราบรื่น สบายใจได้อีก ก็คือทำประกันการเดินทางนะคะ อย่าลืมมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่มั่นคงและไว้ใจได้ ให้ทริปพิเศษๆ ของคุณเป็นทริปที่น่าประทับใจตลอดการเดินทางนะคะ 

Photo credit:
http//bucketlistpublications.org
http//www.twirltheglobe.com
http//www.ination.io
http//cache-blog.credit.com
http//betterware.co.uk

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้