ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เดินชมสถาปัตยกรรมสุดตระการตาแห่งบาร์เซโลน่า โดย Antoni Gaudi สถาปนิกชื่อก้องโลก

เดินชมสถาปัตยกรรมสุดตระการตาโดยสถาปนิกชื่อก้องโลก ที่บาร์เซโลน่า

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบสถาปัตยกรรมสวยๆ แปลกตา น่าจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปนที่มีรสนิยมแปลกไม่เหมือนใคร
 

นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชอบสถาปัตยกรรมสวยๆ แปลกตา น่าจะต้องเคยได้ยินชื่อของ Antoni Gaudi สถาปนิกชาวสเปนที่มีรสนิยมแปลกไม่เหมือนใคร ผลงานของ Gaudi มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไปจากศิลปินคนอื่น แปลกตาน่าสนใจ นับได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเมื่อเดินทางมาถึงบาร์เซโลนาแห่งนี้เลยทีเดียว

 
 

La Sagrada Familia

La Sagrada Familia

สร้างในปี 1882 ลา ซากราดา ฟามิเลีย ได้ชื่อว่า เป็นวิหารที่สร้างไม่เสร็จของ Gaudi ผลงานประเภท โมเดิร์นนิสโม ที่เป็นผลงานการออกแบชิ้นสุดท้ายและใช้เวลาก่อสร้างยาวนานที่สุด ในช่วง 16 ปีของบั้นปลายชีวิตของ Gaudi ที่มีแผนสร้างหอคอยทั้งหมด 18 หอคอย แต่จนถึงปัจจุบัน สร้างเสร็จเพียง 8 หอคอยเท่านั้น และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2026 จุดเด่นของวิหารแห่งนี้ คือสีที่ตัดกันของหินด้านหน้าและด้านหลังอย่างชัดเจน ที่เป็นส่วนผสมของการก่อสร้างในยุคเก่าและยุคใหม่ที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน


Placa Reial (Plaza Real)

Placa Reial (Plaza Real)

แม้จะดูเป็นสถานที่ที่ไม่น่าตื่นเต้นเท่ากับแห่งอื่นๆ แต่ Placa Reial ก็เป็นอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนบาร์เซโลน่าต้องแวะชม แม้ว่าจะไม่ได้เป็นผลงานของ Gaudi ก็ตาม ต้นปาล์มเรียงรายอยู่ในบริเวณรอบๆ โรงแรม ร้านอาหาร ไนท์คลับ และร้านกาแฟแบบเอาท์ดอร์ บรรยากาศคึกคักและสวยงามแบบนี้ ดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวชมได้ตลอดเวลา ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

 
 
 
 
 

Casa Batllo

Casa Batllo

ตึกนี้ ไม่ว่าใครที่เดินผ่านไปผ่านมาก็ต้องหยุดดู ยิ่งเวลาแดดส่อง กระเบื้องก็จะสะท้อนแสงส่องประกายสวยงามมาก ด้านหน้าของ Casa Batllo สื่อความหมายถึงเซนต์จอร์จ ที่เป็นผู้ปราบมังกรในตำนาน ลองมองดูที่หลังคาที่เป็นเกล็ด แสดงถึงมังกรที่ถูกกำราบโดยเซนต์จอร์จ และส่วนที่เป็นหน้าต่าง ก็ยังดูเป็นโครงกระดูกของมังกรทั้งหลายนั่นเอง อย่าลืมเดินเข้าไปด้านใน แล้วคุณจะพบกับความพิศวงมากมาย

 

 
 

 

 
 
 

La Pedrera (Casa Mila)

ชื่อของอาคารนี้มีความหมายว่า เหมืองหิน แต่โดยรูปร่างหน้าตาแล้ว บางคนก็บอกว่า La Pedrera เหมือนหน้าผาริมทะเล เพราะมีการขัดหินไลม์ให้มีรูปร่างโค้งมน อาคารนี้เป็นผลงานออกแบบอาคารที่อยู่อาศัยชิ้นสุดท้าของ Gaudi ก่อนจะไปทุ่มเทกับการสร้างวิหาร La Sagrada Familia อย่างเต็มตัว La Pedrera ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีก นั่นก็คือชั้นดาดฟ้า ที่ราวกับมีรูปปั้นอยู่เต็มไปหมด และปล่องไฟรูปร่างประหลาดคล้ายหมวกนักรบ ดูแปลกตาและมีเสน่ห์น่าสนใจในเวลาเดียวกัน


La Pedrera (Casa Mila)
 

Parc Guell

อีกสถานที่ที่โดดเด่นด้วยสีสันสะดุดตาจนดูไม่น่าจะเป็นสวนสาธารณะ เพราะ Gaudi กล่าวไว้ว่า แรงบันดาลใจในการออกแบบของเขาคือธรรมชาตินี่เอง และสถาปนิกควรใช้สีสันในการออกแบบ เพราะธรรมชาติได้สร้างสีสันมาพร้อมกับสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมาย ไม่ได้จำกัดกับสีเพียงสีเดียวเท่านั้น และ Parc Guell ก็สะท้อนแนวคิดนี้ของ Gaudi ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากการออกแบบด้วยกระเบื้องโมเสกหลากสีบริเวณระเบียงและผนังแล้ว ยังมีบ้าน ที่คล้ายกับบ้านที่ทำมาจากขนม ราวกับหลุดออกมาจากนิทานเรื่องแฮนเซลและเกรเทลไม่มีผิด อ้อ อย่าลืมถ่ายรูปคู่กับเจ้าตุ๊กแกที่อยู่ด้านหน้าด้วยล่ะ


Parc Guell
 
 

ถ้าอยากรู้จัก Gaudi ให้มากขึ้น ก็ต้องไปชมด้วยตาตัวเอง ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้เลย แต่ก่อนไปต้องเตรียมยื่นเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นให้เรียบร้อย ซึ่งจำเป็นต้องมี ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่เชงเก้นรับรองอีกด้วย บาร์เซโลนายังมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย ว่าแล้วก็เตรียมตัวจัดกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกันนะคะ!

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

ทราเวล แคร์ พลัส
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันสุขภาพ

แผนประกัน
พิเศษสุดสุด

ซื้อ 1 ดูแล 2
แผนเดียวสำหรับคุณและคนพิเศษ