ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
10 ร้านกาแฟในเกาหลี

10 ร้านกาแฟในเกาหลี สุดชิค ให้คุณเที่ยวแบบชิลๆ

ประเทศใกล้ ๆ ที่อากาศเย็นสบาย ใคร ๆ ก็มักนึกถึงการไปเดินเล่นรับลมหนาวในกรุงโซลที่เกาหลีกันแทบจะทั้งนั้น ที่นี่นอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว เรื่องร้านกาแฟและรสชาติยังน่าลิ้มลองไม่แพ้ประเทศไทยเราด้วย ร้านกาแฟเก๋ ๆ จะตั้งอยู่ตรงไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

ร้านกาแฟในเกาหลี Beans Bins

1. Beans Bins

เมนูขึ้นชื่ออร่อยสุด ๆ ต้อง "กาแฟร้อนและวาฟเฟิล" ค่ะ  Beans Bins ร้านกาแฟเกาหลี แห่งนี้จะตั้งอยู่บนชั้นสองของตึกและตั้งอยู่ศูนย์กลางของย่านฮองเดพอดี  จิบกาแฟที่นี่นอกจากจะได้เห็นวิวสวย ๆ ย่านใจกลางเมืองแล้วยังได้เห็นวัยรุ่นเกาหลีหน้าตาดีเดินไปเดินมาอีกเพียบ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hongik University

ร้านกาแฟเกาหลี Bloom and Goute

 

2. Bloom and Goute

ร้านนี้อยู่ในย่าน  Garosu โดดเด่นด้วยรสชาติกาแฟ เกาหลีที่แสนอร่อย มีเมนูของหวานให้เลือก และประดับประดาร้านด้วยดอกไม้ อีกทั้งมีเมนูมื้อเช้ารวมอาหารกลางวัน จะเป็นประมาณ ไข่+หมูทอด+แฮม หรือ พวกแซนวิชไก่เทอริยากิชิ้นโต ไว้เซิฟลูกค้า เซตนี้นั่งทานได้ตั้ง 10 โมง เป็นต้นไปค่ะ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Sinsa Station

 

ร้านกาแฟเกาหลี สุดชิล Coffee Chu

3. Coffee Chu

ที่ Coffe Chu มีเมนูสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้เลยคือ ปาท่องโก๋สเปน หรือ Churros ทานคู่กับดิปรสชาติต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนเมนูกาแฟเองก็รสชาติดีไม่แพ้ร้านอื่น ถ้ามีโอกาส ลองมานั่งชิลๆ ที่ Coffee Chu ดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าสวรรค์กลางกรุงโซลมีอยู่จริง

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

 

ร้านกาแฟในเกาหลี บรรยากาศแสนสบาย

4. Dodo Cafe

เมื่อมาถึงย่าน Samcheong ทั้งทีก็ต้องลองแวะมาที่  Dodo Cafe ดูนะคะ กาแฟที่นี่อร่อยหอมละมุนลิ้นมากๆ ไม่ใช่แค่กาแฟเท่านั้นที่น่าชิมนะคะ ร้านนี้ยังชำนาญการปรุงเมนูอาหารพวก Taco แฮมเบอเกอร์ และ วาฟเฟิลด้วย 

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Anguk

 

ฟินไปกับ กาแฟ เกาหลี รสนุ่มและเค้กผลไม้รสเปรี้ยว

5. Glamorous Penguin

ย่าน Itaewon ถ้าใครเคยไปจะรู้ว่าย่านนี้ร้านกาแฟมีให้เลือกเป็นดอกเห็ด แต่ที่ร้านที่เด็ดสุดต้องอยู่ซอยของถนนหลักใกล้ ๆ กับสถานีรถไฟ Hangangjin ค่ะ ร้านนี้เราจะได้อิ่มเอมกับกาแฟรสนุ่ม เค้กผลไม้รสเปรี้ยวหวานเล็ก ๆ รับรองฟินค่ะ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

ร้านกาแฟในเกาหลี ที่น่ารักน่านั่งที่สุดในย่าน Samcheong

 

6. Jiyugaoka

ร้านนี้เป็นร้านที่น่ารักน่านั่งที่สุดในย่าน Samcheong ก็ว่าได้ แม้ร้านจะเล็กไปนิดแต่เค้กของร้านนี้อร่อยฟินสุด ๆ ซึ่งเจ้าของร้านนี้ลงมือทำด้วยตัวเอง สุขแบบชิล ๆ ที่นี่ชัดเลยค่ะ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Anguk

 

สัมผัสบรรยากาศ ร้านกาแฟเกาหลี สุดหรู

7. Momo Cot

หากชอบอารมณ์บรรยากาศร้านกาแฟหรูของกรุงโซลต้องร้านนี้เลย มีทั้งวิวที่สามารถเห็นความคึกคักของผู้คนในกรุงโซลและสัมผัสบรรยากาศแบบ Gangnam Style ได้เต็มตาพร้อมกาแฟหอมแก้วโปรดแค่นี้ก็สุขแล้ว

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Sinsa Station

 

ร้านกาแฟเกาหลี 5 แบบ 5 สไตล์ในร้านเดียว

 

8. Passion 5

ที่นี่ฉีกแนวกว่าร้านไหน ๆ ด้วยการตกแต่ง 5 แบบ 5 สไตล์ ภายในร้านเดียว ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีเอกลักษณ์ตอบโจทย์ความฟินแต่ละแบบด้วย คนรักกาแฟ เกาหลีและขนมหวานเข้ามารับรองไม่อยากออกไปไหนแน่ ๆ ค่ะ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

ร้านกาแฟเกาหลี ตกแต่งแบบเรียบหรูดูดีมีสไตล์

 

9. Take out drawing

ร้านนี้เน้นตกแต่แบบเรียบหรูดูดีมีสไตล์ แบ่งโซนให้นั่งจิบกาแฟเป็นสองโซน ทั้งรสชาติอาหารและบรรยากาศต่างช่วยทำให้เรารู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกค่ะ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hangangjin

 

ร้านกาแฟในเกาหลี สำหรับคนรักแมว

 

10. Toms Cat Cafe

คนรักแมวต้องไม่พลาดร้านนี้ค่ะ เพราะนอกจากจะได้จิบกาแฟรสดีแล้วยังได้อยู่ท่ามกลางแมวนับสิบ ๆ ตัว ที่จะทำให้เรารู้สึกกลายเป็นทาสของพวกมันโดยไม่รู้ตัว
กลายเป็นทาสของพวกมันโดยไม่รู้ตัว

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด: Hongik University

 

 

เมื่อเตรียมตัววางแผนท่องเที่ยว และกรุงโซลคือ ที่เที่ยวเกาหลี ที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปดื่มด่ำความสุขกันที่ร้านกาแฟในเกาหลี ทั้ง 10 ร้านนี้ดูนะคะ และเพื่อให้คุณเที่ยวชิล ๆ ตลอดทริปแบบสบายใจ อย่าลืมมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศไปพร้อมกับคุณด้วยนะคะ เพราะดูแลตั้งแต่ก้าวเท้าออกจากบ้าน ขึ้นเครื่องบิน ถึงจุดหมายปลายทาง และกลับถึงประเทศไทย  เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บระหว่างเดินทาง กระเป๋าเดินทางสูญหาย เครื่องบินดีเลย์ รวมทั้งมีอาการป่วย การมีประกันเดินทางจากซิกน่าไว้คอยดูแลตลอดทริป ทำให้การเดินทางของคุณเป็นทริปแห่งความสุขค่ะ :)

สนใจซื้อประกันการเดินทาง คลิกที่นี่


 


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้