ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
เตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกยังไงไม่ให้เด๋อ

เตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรกยังไงไม่ให้เด๋อ 

แม้ประเทศญี่ปุ่นแทบจะมีสถานะเป็นบ้านหลังที่สองของนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ แต่เราเชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่กำลังจะได้ไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก โดยเฉพาะใครที่ไม่ง้อทัวร์ ขอสะพายเป้เที่ยวด้วยตัวเองแล้วล่ะก็ คงต้องการตัวช่วยเป็นคู่มือการเที่ยวญี่ปุ่นอย่างไรให้ไม่เด๋อ เราเลยจัดเคล็ดลับเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม ฉบับนิปปอนมาฝากกัน
ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรก ต้องเตรียมตัวให้ดี จะได้ไม่เด๋อ

1.จัดกระเป๋าเดินทางให้ดี

เริ่มตั้งแต่ก่อนแพ็กกระเป๋า นอกจากจะรู้ตัวว่ากำลังจะไปเยือนโตเกียว โอซาก้า หรือว่าฮอกไกโดแล้ว คุณต้องเช็คสภาพอากาศให้ถ้วนถี่ก่อนเดินทาง เพราะญี่ปุ่นเป็นหมู่เกาะขนาดใหญ่ที่มีสภาพภูมิอากาศแตกต่างกันชนิดที่ไม่สามารถใส่กางเกงขาสั้นแทนขายาวได้ โตเกียวอาจจะแค่เย็นๆ แต่ฮอกไกโดฝนเทกระหน่ำ ดังนั้น เช็คพยากรณ์อากาศให้ดีก่อนออกเดินทาง

เตรียมตัว เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรก ต้องวางแผนการขึ้นรถไฟให้ดี

2.เที่ยวญี่ปุ่น ต้องวางแผนการนั่งรถไฟให้ดี 

ญี่ปุ่นกับรถไฟเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นการสัญจรแค่ในตัวเมือง หรือเดินทางไปภูมิภาคอื่น คุณก็ต้องพึ่งรถด่วนสักขบวน และเพื่อเป็นการวางแผนท่องเที่ยวอันรัดกุม เราแนะนำให้เช็ครอบและราคารถไฟแบบแม่นยำผ่านเว็บไซต์ hyperdia.com ที่เปรียบเหมือนคัมภีร์แห่งการวางแผนเดินทางด้วยรถไฟแบบครอบคลุมทุกสาย

และสำหรับบรรดาพาส หรือบัตรเบ่งสำหรับโดยสารรถไฟแบบคุ้มค่าสุดๆ นั้นสำคัญมากๆ สำหรับคนที่อยาก เที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัด ต้องศึกษาให้ดี เพราะบางพาสต้องซื้อไปจากเมืองไทย เช่น Takayama- Hokuriku Area Tourist Pass แต่ส่วนมากแล้วก็ซื้อได้ที่ญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด แค่ถ้าคุณซื้อไปจากไทยแล้วนำไปแลกทีหลัง ก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มนั่นเอง

เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรก ต้องรู้จักวิธีขึ้นแท็กซี่

3.ศึกษาการนั่งแท็กซี่ญี่ปุ่น 

ส่วนในบางกรณีที่คุณเกิดอยากจะลองนั่งแท็กซี่ญี่ปุ่นขึ้นมา ก็อย่าเด๋อด๋าเปิดประตูเอง เพราะประตูรถแท็กซี่ที่ญี่ปุ่นสามารถเปิดและปิดเองอัตโนมัติ ก้าวเท้าขึ้นไปนั่งสวยๆ อย่างเดียวก็พอ

แต่ไม่ว่าจะโดยสารด้วยพาหนะอะไร ถ้าเกิดคุณไม่อยากหอบข้าวของพะรุงพะรังติดตัว แนะนำให้ฝากกระเป๋าไว้ที่ล็อกเกอร์หยอดเหรียญ ที่กระจายตัวอยู่ตามสถานีรถไฟใหญ่ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นการช่วยปลดภาระหนักไหล่ให้คุณเดินเที่ยวรอบเมือง หรือช้อปปิ้งกันต่อได้อย่างสบายใจ

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรก อย่าลืมใช้ล็อกเกอร์ให้เป็นประโยชน์

4.เรื่องภาษีที่ขาช้อปต้องรู้ 

ต่อเนื่องด้วยเกร็ดสำคัญในการช้อปข้าวของทุกชนิด ร้านค้าส่วนมากมักแสดงราคาสินค้าแบบยังไม่รวมภาษี ก่อนจ่ายเงินอย่าลืมคำนวณราคาแบบบวกภาษีเข้าไปด้วย ไม่งั้นอาจได้ยืนเงิบแถวหน้าแคชเชียร์ ว่าทำไมถึงถูกบวกราคาเกินจริง

5.อินเตอร์เน็ต มีไว้อุ่นใจกว่า 

และสำหรับนักท่องเที่ยวสายอินดี้ที่คิดว่าอินเตอร์เน็ตไม่สำคัญ ฉันขอตัดขาดจากโลกโซเชียลสัก 1 สัปดาห์ เราขอให้คุณลองทบทวนดูใหม่ เพราะอินเตอร์เน็ตจะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณเที่ยวญี่ปุ่นได้สนุกและปลอดภัยยิ่งขึ้น แนะนำให้ซื้อ Internet SIM (SIM NET) ไว้ใช้งาน เพราะสะดวกกว่า Pocket Wifi และหาซื้อง่ายได้ตั้งแต่ลงเครื่องที่สนามบิน

ประกันการเดินทาง สำคัญมากสำหรับการ เที่ยวญี่ปุ่น ครั้งแรก

6.ประกันการเดินทาง สิ่งที่ขาดไม่ได้

เตรียมพร้อมสำหรับออนทัวร์ญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเสริมด้วยแผนสำรองอย่างการซื้อประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ โดยเฉพาะซิกน่าที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องไม่คาดคิดอย่างกระเป๋าหาย ไฟลท์ดีเลย์ เจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ ตลอดจนให้ความช่วยเหลือและให้คำแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง

อีกทั้งซิกน่าให้คุณเลือกแผนประกันที่เหมาะกับตัวคุณเองที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสายลุยหรือสายหรู คุณก็ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มค่าตามโปรแกรมที่แมทช์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ จะได้เที่ยวได้อย่างสบายใจ

ข้อมูลเพิ่มเติมแผนประกันการเดินทาง >> คลิกที่นี่

 

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล