ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
กุ้ยหลิน เมืองจีน เดือนไหนก็เที่ยวได้

กุ้ยหลิน เมืองจีน เดือนไหนก็เที่ยวได้

วันนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปพบกับเมือง กุ้ยหลิน (Guilin) ที่ไม่ว่าจะเป็นเดือนไหนก็เที่ยวได้! นั่นก็เพราะว่า กุ้ยหลิน มี สภาพอากาศเย็นสบายตลอดปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ราว 16-23 องศาเซลเซียสเท่านั้น โดยร้อนที่สุดในเดือนกรกฎาคม ราว 27-29 องศาเซลเซียส และหนาวที่สุดในเดือนมกราคม มีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ 5-15 องศาเซลเซียส ก็ถือว่ายังไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป
 
กุ้ยหลิน ตั้งอยู่ในประเทศจีน เป็นเมืองเศรษฐกิจสำคัญในเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง (Guangxi Zhuang Autonomous Region) ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามทั้งขุนเขาสูงใหญ่ ลำน้ำคดเคี้ยวและป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนั้นยังเป็นถิ่นกำเนิดของชากุ้ยหลินชั้นดีอีกด้วยค่ะ ภาษาที่ใช้ คือ ภาษาจีน สกุลเงินที่ใช้ คือ หยวนเหรินหมินปี้ (Renminbi-Yuan or RMB or CNY) คราวนี้ลองมาดูสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในกุ้ยหลินกันบ้างดีกว่าว่าจะขึ้นชื่อเรื่องแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสมคำร่ำลือรึเปล่า ^^

เขางวงช้าง สัญลักษณ์ของ กุ้ยหลิน

1. เขางวงช้าง (Elephant Trunk Hill) – กุ้ยหลิน 

เขาริมน้ำลักษณะคล้ายงวงช้าง ถือเป็นสัญลักษณ์ของ กุ้ยหลิน เลยหล่ะค่ะ เขาแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณจุดเชื่อมต่อของแม่น้ำหลีเจียงและแม่น้ำเถาฮัว ภายใต้เขาเป็นที่ตั้งของถ้ำมังกรหรือที่รู้จักกันว่า “ถ้ำคืนไข่มุก” ซึ่งภายในถ้ำมีพระพุทธรูปโบราณที่แกะสลักด้วยหินบนผนังถ้ำ และเสาหินที่เรียงรายอยู่ด้านนอกริมฝั่งแม่น้ำ ใกล้ๆ กันก็จะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ อีกเช่น วัดหงเฟิง เจดีย์ผู่เสียน และผาเนตรกุญชร

 

ถ้ำขลุ่ยอ้อ กุ้ยหลิน ความงามหินงอกใต้บาดาล

 

2. ถ้ำขลุ่ยอ้อ (Reed Flute Cave) – กุ้ยหลิน 

ถ้ำหินงอกหินย้อยสุดอลังการรอคุณอยู่ที่นี่! ภายในตัวถ้ำจะแบ่งเป็นห้อง มีการจัดไฟประดับอย่างสวยงาม ซึ่งไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือ ส่วนของ “วังบาดาล” วังน้ำที่มีหินงอกหินย้อยทอดเงาตกสะท้อนภายใต้แสงไฟสีน้ำเงิน ท่ามกลางโถงถ้ำขนาดใหญ่ นอกจากนั้นในถ้ำขลุ่ยอ้อแห่งนี้ยังมีภาพเขียนสีโบราณบนผนังถ้ำที่คาดเดากันว่าถูกเขียนขึ้นในสมัยราชวงศ์ถังอีกด้วยนะคะ

 

แม่น้ำหลีหรือหลีเจียง หนึ่งไฮไลท์ของกุ้ยหลิน

3. แม่น้ำหลีหรือหลีเจียง (Li River) – กุ้ยหลิน 

อีกหนึ่งไฮไลท์ของกุ้ยหลินที่ไม่ควรพลาด ตลอดลำน้ำที่เต็มไปด้วยป่าเขาและถ้ำรูปร่างแปลกตามากมายจะทำให้คุณสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดแน่ๆ เส้นทางล่องน้ำนี้จะผ่านที่เที่ยวสำคัญๆ หลายแห่ง ซึ่งสามารถแวะเที่ยวได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจการนำเที่ยวของเรือแต่ละลำนะคะ ขอบอกว่าใครมา กุ้ยหลิน แล้วไม่ได้ล่องแม่น้ำ ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ ^^

 

เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง แห่ง เมือง กุ้ยหลิน

4. เจดีย์เงิน เจดีย์ทอง (Moon and Sun Pagoda) – กุ้ยหลิน 

สัญลักษณ์สำคัญของเมืองและจุดชมวิวริมทะเลสาบซีหู (Xihu Lake) เจดีย์ทองแห่งนี้สร้างด้วยทองเหลือง ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่ทำด้วยทองเหลืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณรอบๆ เจดีย์มีสวนสาธารณะสวยงาม และในถนนด้านนอกก็ยังเป็นแหล่งร้านค้าร้านอาหารที่สำคัญอีกด้วย

 

นาขั้นบันไดหลงจี๋ ที่ กุ้ยหลิน เมืองจีน

5. นาขั้นบันไดหลงจี๋ (Longji-Dragon’s Backbone Rice Terrace) – กุ้ยหลิน 

ผืนนาขั้นบันไดขนาดใหญ่กว่า 16,308 เอเคอร์ ทำให้กินพื้นที่หุบเขาในแถบนี้เกือบทั้งหมด ซึ่งนาแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องลวดลายที่สวยงามคล้ายกับหลังมังกร ซึ่งเป็นอีกที่ท่องเที่ยวที่สามารถมาได้ในทุกฤดูกาล นอกจากนี้ยังเป็นที่อาศัยของชาวเขาเผ่าเย้าด้วย เราสามารถเข้าไปชมในบริเวณหมู่บ้าน เพื่อดูวิถีชีวิตและเลือกซื้อสินค้าเกษตรกรรมและหัตถกรรมจากชาวเขาได้อีกด้วยนะคะ

 

ถ้าหากกำลังมองหาทริปแนวธรรมชาติๆ อากาศสบายๆ ตลอดปี ต้องบอกเลยว่า กุ้ยหลิน สามารถตอบโจทย์ได้ดีสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ เพราะนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกุ้ยหลินเท่านั้น และสำหรับใครที่พร้อมจะออกเดินทางกันแล้ว อย่าลืม ประกันการเดินทางต่างประเทศ  จาก ซิกน่า บริษัทประกันภัย ที่ช่วยดูแลทริปสำคัญ เพื่อให้คุณอุ่นใจตลอดการเดินทาง ยิ่งเป็นทริปลุยๆ แบบนี้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาก็หายห่วงได้ :)

รายละเอียด ซิกน่า ประกันการเดินทาง


 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้