ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
8 café The Wave, Arizona

ให้ของขวัญวันแม่ เป็นทริปสุดประทับใจ! กับ 5 สถานที่ในออสเตรเลีย

ใครที่กำลังมองหาของขวัญวันแม่เป็นทริปต่างแดน เรามี 5 สถานที่พิเศษๆ ในออสเตรเลียที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ควงแขนคุณแม่ไปเยี่ยมชม เป็นที่ๆ จะทำให้คุณกับคุณแม่ได้ใช้เวลาสุดพิเศษร่วมกัน ในบรรยากาศที่ถูกใจคุณแม่สุดๆ เลยล่ะค่ะ รับประกันรอยยิ้มชื่นใจที่คุณจะได้รับกลับมาจากคุณแม่อย่างแน่นอน
 

Sydney Harbour bridge

 

Sydney Harbour bridge

อยากได้บรรยากาศชิลๆ อิ่มกับทิวทัศน์สวยงาม ต้องควงแม่ไปเดินกินลมชมวิวที่ Sydney Harbour Bridge แห่งนี้ค่ะ ซึ่งนับเวลาถึงปัจจุบัน (2015) ก็มีอายุถึง 83 ปีแล้วนะคะ

 

 

หน้าตาสะพานคุ้นๆ แน่นอนเพราะเป็นสะพานที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ทั้งความสวยงามของรูปแบบสะพาน และทัศนียภาพรอบด้านที่ชวนตื่นตาน่าประทับใจ
สะพานแห่งนี้มีชื่อเล่นๆ ด้วยนะคะ โดยชาวออสซี่มักเรียกกันว่า “ไม้แขวนเสื้อ” หรือ “The Coathanger” ที่มีชื่อเล่นแบบนี้ ก็ด้วยลักษณะโครงสร้างของสะพาน ที่มีหน้าตาคล้ายไม้แขวนเสื้อขนาดยักษ์นั่นเองค่ะ โดย Harbour Bridge เป็นสะพานที่สร้างด้วยเหล็กทอดข้ามอ่าวซิดนีย์จากฝั่งธุรกิจใจกลางซิดนีย์ (CBD) และฝั่ง North Shore อีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งจัดเป็นสะพานระนาบเดี่ยวที่กว้างที่สุดในโลก
ที่เรียกว่ากว้างที่สุดในโลกนั้น ก็เพราะบนสะพานนี้มีช่องทางวิ่งสำหรับรถยนต์ถึง 8 เลนเชียวค่ะ อีกฝั่งหนึ่งก็จะมีรางรถไฟ 2 ราง แถมยังมีพื้นที่เหลือให้กับช่องทางของจักรยาน และช่องทางสำหรับคนเดินกว้างๆ อย่างละ 1 ช่องทาง ให้เพื่อนๆ เดินเกี่ยวก้อยคุณแม่ ขึ้นไปชมวิวอันงดงามบนสะพานได้อย่างสบายๆ
ซึ่งวิวบนสะพานนี่หล่ะค่ะที่จะทำให้ทั้งคุณและคุณแม่อิ่มตาอิ่มใจกับภาพทิวทัศน์ของอ่าวซิดนีย์กว้างไกลสุดสายตา ได้มองเห็นภาพมุมกว้างสุดสวยของสถาปัตยกรรมสุดโดดเด่นอย่าง Opera house อีกด้วย

 

 

 

 

Sydney opera house

ถัดจากสะพาน Harbour มาไม่ไกล แนะนำให้พาคุณแม่มาดื่มด่ำกับสถานที่ๆ โด่งดังระดับโลก และจัดเป็นหนึ่งใน Land mark สุดสำคัญของประเทศออสเตรเลียอย่าง Opera house โรงละครประวัติศาสตร์ที่ใช้ระยะเวลาในการสร้างยาวนานถึง เกือบ 16 ปี โดยดูแล้ว มีรูปร่างหน้าตาคล้ายเรือใบลำยักษ์หลายลำใช่ไหมค่ะ แต่ที่จริงแล้วสถาปัตยกรรมสวยงามแปลกตาที่เห็นนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากการปอกเปลือกของผลส้มแมนดารินค่ะ

Sydney opera house

 

 

 

โรงละคร Opera house ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ที่ปลายแหลมของผืนดิน และยื่นออกไปในทะเลเล็กน้อย ทำให้ที่นี่มีน้ำทะเลล้อมรอบอยู่ถึง 3 ด้านเลยหล่ะค่ะ เรียกว่าคุณกับคุณแม่จะได้สัมผัสวิวทะเลสุดกว้างไกลได้เต็มอิ่ม โดยภายใน Opera house ถูกตกแต่งอย่างหรูหราสวยงาม ประกอบด้วยโรงละคร 2 แบบในหนึ่งเดียว คือโรงจัดแสดงโอเปร่า บัลเล่ย์ และการแสดงดนตรีขนาดใหญ่ นอกจากนั้นยังมี Hall ขนาดเล็กสำหรับการแสดงละคร และการแสดงอื่นๆ ที่น่าสนใจ ให้คุณพาคุณแม่เข้าชมได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีเบื่อ
หากชมการแสดงต่างๆ จนจุใจแล้ว พาคุณแม่เดินลงมาชั้นล่างของ Opera house บริเวณนี้จะมี Café หลายสไตล์ให้เลือกเข้าไปนั่งพักเหนื่อย กินของอร่อยๆ พร้อมชมทิวทัศน์ทะเลรอบด้าน มองเห็นท่าเรือที่มีชีวิตชีวาอยู่ไม่ไกล คุณจะประทับใจจนอยากจะพาคุณแม่กลับมาเยือนที่นี่อีกหลายๆ รอบแน่นอน

 

 
 

สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden)

 

สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden)

ถ้าคุณแม่เบื่ออาคารสถานที่ อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสกับธรรมชาติ ลองพาคุณแม่มาผ่อนคลายสายตาไปกับพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่สวนพฤกษศาสตร์ (Royal Botanic Garden) แห่งนี้ดูสิคะ

 

ที่นี่เป็นสวนสวยขนาดใหญ่ริมอ่าวซิดนีย์ จัดเป็นสวนสาธารณะเก่าแก่ประจำเมืองมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1816 แม้จะดูเหมือนเป็นแค่สวนสาธารณะ หรือสวนพฤกษศาสตร์ธรรมดาๆ แต่ภายในมีความน่าสนใจอยู่แน่นอนค่ะ โดยภายในสวนแห่งนี้จะมีการจัดตกแต่งพันธุ์ไม้ต่างๆ ตามฤดูกาล หมุนเวียนเปลี่ยนไปให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสบรรยากาศที่แตกต่างออกไป ยิ่งถ้าหากเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ คุณกับคุณแม่จะได้ตื่นเต้นไปกับการจัดแสดงดอกไม้ที่สวยงาม ละลานตาไปทั่วบริเวณ
หากใครจะพาคุณแม่มาเพลิดเพลินกับพันธุ์ไม้ที่นี่ อาจต้องใช้เวลาเป็นวันๆ เลยหล่ะค่ะ ถึงจะชมความงดงามของพันธุ์ไม้ได้ครบถ้วน เพราะเค้ารวบรวมต้นไม้ทั้งพันธุ์พื้นเมือง และพันธุ์ต่างประเทศเอาไว้ให้ชมอย่างมากมาย รวมถึงมีเรือนต้นไม้เป็นกระจกรูปปิรามิดแก้วอย่างหรู ให้คุณกับคุณแม่ได้รู้สึกคุ้มค่ากับการได้เข้ามาชมที่นี่จริงๆ
ความพิเศษของสวนพฤกษศาสตร์ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เพราะตอนเย็นในช่วงหน้าร้อนของทุกปี จะมีการจัดงานฉายภาพยนตร์กลางแปลงในสวนแห่งนี้ด้วย โดยจอภาพยนตร์จะตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำ ส่วนผู้ชมก็สามารถกางเสื่อ ปูผ้า นำอาหารมาปิกนิกไปพร้อมๆ กับชมภาพยนตร์กลางสวนสวยได้ในคราเดียวกัน แค่คิดถึงบรรยากาศแบบนี้ ชีวิตก็ดี๊ดีแล้วหล่ะ จริงไหม?

 

 

 

เดอะ ร็อคส์ (The Rocks)

The Rocks ย่านเก่าแก่สุดดึงดูดใจนักท่องเที่ยว จนติดอันดับฮอตฮิตของประเทศออสเตรเลียที่คุณไม่ควรพลาด เหมาะมากกับการพาคุณแม่ไปเดินชมตึกรามบ้านช่องเก่าๆ ที่ให้บรรยากาศแบบคลาสิก ตั้งอยู่ในโซนใกล้ๆ Opera house ที่คุณสามารถพาคุณแม่เดินลัดเลาะริมอ่าวมาถึง The Rocks ได้อย่างชิลๆ เลยหล่ะค่ะ

เดอะ ร็อคส์ (The Rocks)

 

 

 

ท่ามกลางการอนุรักษ์ไว้ซึ่งอาคารแบบเดิมๆ ของที่นี่ ทำให้ย่าน The Rocks มีมนต์เสน่ห์มากมายต่อนักท่องเที่ยว เพราะแม้จะเป็นย่านเก่าแก่ แต่ที่นี่มีทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวมองหาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผับ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟชั้นเลิศ ร้านค้าเจ๋งๆ พิพิธภัณฑ์ หรือ Art Gallery ที่คุณกับคุณแม่จะได้เดินชมงานศิลปะดีๆ จากศิลปินที่มาจัดแสดงไว้ และบริเวณนี้ก็มักมีการจัดกิจกรรมทางด้านศิลปะที่น่าสนใจอยู่เรื่อยๆ อีกด้วยนะคะ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อหาของที่ระลึกคุณภาพดีสมราคา ไปฝากคนสนิทได้ไม่ซ้ำใครก็จากตลาดและร้านค้าดีๆ ในย่านนี้นั่นเองค่ะ
นอกจากนี้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ยังมีตลาดสินค้างานฝีมือและงานศิลปะชื่อดังประจำเมืองที่รู้จักกันในชื่อ “ตลาดนัด เดอะ ร็อคส์” (The Rocks Market) ใครที่ชอบสินค้าทำมือและของแต่งบ้าน งานศิลปะกิ๊บเก๋ คงถูกใจเป็นพิเศษ เชื่อว่าคุณกับคุณแม่คงจะได้ของติดมือกลับมาจากตลาดน่ารักๆ แห่งนี้แน่นอนค่ะ

 

 
 

Queen Victoria Building

 

Queen Victoria Building

คุณแม่คุณลูกคู่ไหนที่เป็นนักช็อป ต้องชอบใจกับที่นี่แน่ๆ ค่ะ ห้างสรรพสินค้า Queen Victoria อันสวยงามโดดเด่น ด้วยสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงดงามอย่างกับไม่ใช่ห้างสรรพสินค้า ที่นี่คนส่วนใหญ่จะเรียกกันสั้นๆ ว่า QVB ซึ่งย่อมาจาก Queen Victoria Building ค่ะ สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1890 จนถึงปัจจุบันนี้ยังคงความเป็น “ห้างขวัญใจ” ของบรรดานักท่องเที่ยวคอช็อปปิ้งมาโดยตลอด

สิ่งที่ทำให้ที่นี่ถูกตาต้องใจ และไม่ว่างเว้นคนมาเยือนนั้นเป็นเพราะ ความสวยงามตรึงตราของอาคารทั้งภายในภายนอก ดึงดูดให้ใครต่อใครที่มาช็อปปิ้งต้องอยากเก็บภาพกลับไปเป็นที่ระลึกเสมอ อีกทั้งยังมีร้านค้าแบรนด์เนมทั้งหลายครบถ้วน รวมถึงร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ ให้คุณและคุณแม่ได้นั่งทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟสวยๆ ชมบรรยากาศหรูๆ ของห้างอย่างไม่เบื่อ
ด้วยความครบวงจรทั้งหมดที่ว่า บวกกับความสวยหรูหราของห้าง QVB ทำให้ที่นี่มีสเน่ห์โดดเด่นชนะเลิศบรรดาห้างต่างๆ ที่คุณต้องไม่ลืมที่จะพาคุณแม่ได้ไปสัมผัสซักครั้งนะคะ

 
 
 

 

 
 
 

ไอเดียสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจนี้ น่าจะถูกใจทั้งคุณแม่และคุณลูกกันนะคะ แต่ก่อนจะเริ่มต้นทริปนี้ อย่าลืมเติมเต็มการเดินทางให้อบอุ่นมากขึ้นด้วยการทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองให้ทริปนี้ของคุณกับคุณแม่นะคะ

Photo credit:
http://vacationadvice101.com
https://en.wikipedia.org/wiki/Sydney_Opera_House
www.rbg.vic.gov.au
https://www.flickr.com/
http://www.hdrinc.com/portfolio/the-queen-victoria-building-restoration-refurbishment

 

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ทราเวล แคร์ พลัส"
ทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ช่วยได้"
เจอเรื่องหนักแค่ไหน ซิกน่าก็ช่วยให้เบาลงได้