ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

รักกันในกรุงเทพฯ ประเทศไทยมันง่ายไป เราขอท้าชวนให้คู่รักนักเดินทางทั้งหลาย ตีตั๋วไปทัวร์ 3 เมืองเล็กในเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และรัสเซีย อย่าง พย็องชัง ริคุเบ็ตซึ และโอมยาคอน ที่ยังมีสถานะเป็นม้านอกสายตาที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จัก หรือถึงอยากไปก็ต้องวัดใจกันหน่อย ด้วยสภาพภูมิอากาศที่หนาวระดับติดลบ ทำให้คุณทั้งคู่ต้องหมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ รวมถึงร่างกายกันและกันให้มากขึ้นกว่าเดิม
วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ประเดิมกันด้วย ที่เที่ยวเกาหลี อย่างพย็องชัง (Pyeongchang) เมืองเจ้าภาพในการจัดโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ระหว่างวันที่ 9-25 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ ด้วยพิกัดที่อยู่ห่างจากเมืองหลวงอย่างกรุงโซล 180 กิโลเมตร และมีฤดูหนาวที่ยาวนาน จึงเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ตที่ได้มาตรฐาน พร้อมสรรพสำหรับการจัดแข่งกีฬาระดับนานาชาติได้แบบสบายๆ

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

มาเมืองสกีสุดหนาวแบบนี้ก็ต้องเช็กอินเข้าพักในสกีรีสอร์ทที่ถูกใจ แนะนำให้ตามรอยโลเกชั่นซีรีส์เกาหลีเรื่องดังอย่าง ก็อบลิน เพื่อฟินตามรอยโอปป้ากงยูพระเอกของเรื่อง ด้วยการเช็คอินเข้าพักที่สกีรีสอร์ตชื่อ ยงเพียง (Yongpyong) เจ้าของลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เหมาะกับคู่รักที่อยากท้าทายความสามารถด้วยการสกีลงมาบนสโลปที่แตกต่างถึง 21 ระดับความสูง หรือถ้าอยากจะแค่ชิลไปกับทิวทัศน์ที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน ก็เหมาะอย่างยิ่งกับการซุกตัวในผ้าห่มหรือกอดกันกลม เพื่อวัดระดับความอุ่นให้คู่อื่นอิจฉา

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ไต่ระดับความหนาวกันต่อ ด้วยการควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวเทศกาลชิบาเร (Shibare) ซึ่งจัดขึ้นที่ริคุเบ็ตซึ (Rikubetsu) เขตอำเภอโทคาจิ (Tokachi) แห่งฮอกไกโด ที่ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่หนาวที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยในวันเสาร์อาทิตย์แรกของเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงเวลาในการจัดให้มีเทศกาลชิบาเรนั้น อุณหภูมิลดต่ำลงถึง -11 ถึง -20 องศาเซลเซียสทีเดียว

หนาวจนแทบไม่อยากก้าวขาแบบนี้ ทำไมใครต่อใครถึงต้องถ่อไปถึงเมืองริคุเบ็ตซึ คำตอบก็คือ เพื่อไปร่วมลุ้นและร่วมสนุกกับการทดสอบความทนทานต่อความหนาว ด้วยการนอนในคามาคุระ หรือโดมน้ำแข็งเป็นเวลา 1 คืน โดยชาวบ้านในตำบลต่างก็ร่วมแรงร่วมใจกันทำโดมน้ำแข็งกว่า 100 หลัง ให้บรรดาผู้ท้าทายจุดเยือกแข็งได้มาร่วมวัดความสามารถกัน โดยในปีที่แล้วเทศกาลนี้สามารถดึงดูดนักเดินทางหลายพันคน ให้ยอมฝ่าลมหนาวมาร่วมเชียร์นักทดสอบความยะเยือกในโดมน้ำแข็งถึงกว่า 300 ชีวิต

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ปิดท้ายด้วยดีกรีความหนาวที่เย็นยะเยือกเกินจินตนาการ ณ หมู่บ้านที่หนาวที่สุดในโลกอย่าง โอมยาคอน (Oymyakon) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ที่มีอุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ที่ -42.5 องศาเซลเซียส และเคยวัดสถิติอุณหภูมิติดลบต่ำสุดอยู่ที่ -71.2 องศาเซลเซียส!

ถึงจะหนาวจับจิตในระดับที่น้ำแข็งเกาะขนคิ้วจนขาวโพลน หมู่บ้านแห่งนี้ก็ยังมีประชากรอาศัยอยู่ถึง 500 คน คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่ทยอยเดินทางมาพิสูจน์ความเป็นอยู่ของหมู่บ้านที่มีอากาศติดลบยาวนานกว่าครึ่งปีแห่งนี้ ว่าการใช้ชีวิตในพื้นที่ที่ปลูกผักไม่ได้ มีแต่ปลากับเนื้อสัตว์ให้กิน ต้องเลี้ยงวัวในบ้านเพื่อให้ความอุ่น สร้างห้องน้ำไว้นอกตัวบ้านเท่านั้น เพราะอากาศที่หนาวจัดมักทำให้ท่อประปาแตกอยู่เสมอ ฯลฯ นั้นแสนจะโหดหฤหรรษ์ขนาดไหน อุปสรรคเยอะแบบนี้น่าจะวัดระดับความอุ่นของคู่คุณได้ดีทีเดียว

แต่อย่าลืมว่าความแปลกประหลาดอันน่าประทับใจของทิวทัศน์และสภาพอากาศที่แตกต่างจากบ้านเราคนละขั้วแบบนี้ ย่อมนำมาซึ่งอาการเจ็บไข้ได้ป่วย ที่ต่อให้ฟิตร่างกายก่อนเดินทางแค่ไหน เมื่อต้องไปใช้ชีวิตในอุณหภูมิระดับติดลบหลายวันเข้า ร่างกายย่อมอ่อนแออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะคู่รักที่อยากลองแอดเวนเจอร์บนลานสกี ยิ่งเสี่ยงคูณสองกับอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

วัดใจคู่รัก ทริปวัดระดับความอบอุ่น กับเมืองที่หน๊าวหนาว

ทางที่ดีคือ กันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการซื้อประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ ที่ให้ความคุ้มครองเหนือชั้นอย่างซิกน่า ที่คุ้มครองครบตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณออกจากบ้าน ต่อเนื่องไปจนถึงในสนามบิน บนเครื่อง และแม้จะต้องต่อเครื่อง ซิกน่าก็ตามคุ้มครองจนกว่าจะจบทริป และส่งคุณกลับถึงบ้านอย่างสบายใจหายห่วง

ซิกน่าไม่ได้คุ้มครองแค่ค่ารักษาพยาบาล ค่าเคลื่อนย้ายฉุกเฉิน หรือชดเชยเมื่อนอนโรงพยาบาลเท่านั้น แต่ยังให้ความคุ้มครองเสริมในกรณีที่คุณพลาดเที่ยวบิน เที่ยวบินล่าช้า ลดจำนวนวันเดินทางกะทันหัน กระเป๋าเดินทางสูญหายหรือล่าช้า ไปจนถึงทรัพย์สินส่วนตัวสูญเสียหรือสูญหายไม่ว่าจะกรณีใดๆ เท่านี้ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปพิสูจน์รักแท้ไกลถึงดินแดนหนาวสุดขั้วแค่ไหน ก็อุ่นใจได้ตลอดการเดินทาง

ข้อมูลแผนประกันการเดินทาง : https://goo.gl/7oPDP5

ซื้อประกันการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th

รายละเอียดประกันการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

แผนประกันแนะนำ

ประกันการเดินทาง

แผนประกัน
การเดินทาง

"ซิกน่าประกันการเดินทางต่างประเทศ"
วางแผนเดินทางเลือกซิกน่าไปเป็นเพื่อน เดินทางใกล้หรือไกลอุ่นใจได้

ประกันอุบัติเหตุ

แผนประกัน
อุบัติเหตุ

"ชดเชยรายวัน บวกบวก"
เพิ่มความคุ้มครอง 2 เท่าในวันหยุด รับเงินค่าชดเชยรายได้ขณะนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล