ซิกน่า
สอบถามผลิตภัณฑ์โทร 0-2099-3999
TH Thai
ซิกน่า เปิดตัว”แผนประกันสุขภาพมิติใหม่” ตอกย้ำจุดยืนในการส่งเสริมให้คนไทยมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดี

กรุงเทพฯ 17 พ.ค. 2559 - ซิกน่า ประเทศไทย เปิดตัว “แผนประกันสุขภาพสามกลุ่มโรคร้าย” (3 Groups of Critical Illnesses Health Insurance Plan) อันเป็นหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ “แผนประกันสุขภาพมิติใหม่” (Enhanced Health Product) ตอบโจทย์ความกังวลเกี่ยวกับโรคร้ายแรง 3 อันดับแรกที่คร่าชีวิตคนไทย ได้แก่ โรคมะเร็งระยะลุกลาม (Cancer) โรคหลอดเลือดสมองตีบ แตกหรืออุดตัน (Stroke) และโรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด (Heart attack) และตอบความต้องการที่แท้จริงระหว่างการรักษาของผู้ที่ต้องเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงรวมถึงครอบครัวผู้ป่วย ด้วยแผนประกันที่ครอบคลุมทุกความต้องการ โดยมีทั้งการจ่ายเงินก้อนสูงสุดถึง 500,000 บาทเมื่อตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายแรง และมีค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่อง รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพและความเป็นอยู่อื่นๆ เช่น บริการสายด่วนสุขภาพ 24 ชั่วโมง (Health care line) และบริการเคลื่อนย้ายฉุกเฉินทางการแพทย์ยามเดินทางทั่วโลก (Global emergency service)

จากข้อมูลล่าสุดของสำนักงานสถิติแห่งชาติระหว่างปี 2552 – 2556 ในทุกๆ วัน มีผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งมากกว่า 375 ราย จากโรคหลอดเลือดสมอง 158 ราย และจากโรคหัวใจ 137 ราย ซึ่งตัวเลขผู้เสียชีวิตจากกลุ่มโรคดังกล่าวนี้ได้พุ่งสูงขึ้นอย่างน่ากังวลเมื่อเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้านี้ โดยในโรคมะเร็งมีอัตราผู้เสียชีวิตสูงขึ้นถึง 256% ขณะที่โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจพุ่งสูงขึ้น 135% และ 120% ตามลำดับ ทำให้สามกลุ่มโรคนี้เป็นกลุ่มโรคหลักที่คร่าชีวิตคนไทย ในฐานะผู้นำด้านการประกันสุขภาพ     ซิกน่าได้ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยในแง่ของความคุ้มครองโรคร้ายแรง ด้วยการออกแบบนวัตกรรมประกันสุขภาพแบบใหม่ “แผนประกันสุขภาพมิติใหม่ คุ้มครองสามกลุ่มโรคร้ายแรง” ที่ครอบคลุมทุกความต้องการทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการรักษา แผนประกันดังกล่าวที่ยังมีบริการเสริมพิเศษที่สามารถดูแลและช่วยเหลือทั้งด้านการเงินและด้านจิตใจของทั้งผู้ป่วยและคนในครอบครัวด้วย

นวัตกรรมด้านการประกันสุขภาพ : กลยุทธ์หลักของซิกน่า

นายจูเลียน เมงกัล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ ‘แผนประกันสุขภาพสามกลุ่มโรคร้ายแรง’ เป็นผลิตภัณฑ์แรกในกลุ่ม ‘แผนประกันสุขภาพมิติใหม่’ ของเรา โดยเรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมที่มีที่มาจากความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า ด้วยแผนประกันใหม่นี้ แสดงให้เห็นว่าซิกน่ามุ่งหน้าสู่การเป็นบริษัทประกันสุขภาพที่สนับสนุนให้ผู้คนมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีในทุกด้านอย่างแท้จริง”

“เราโดดเด่นด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มของเรา โดยมอบความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ต่างๆอย่างครอบคลุมและราคาที่เหมาะสม โดยสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนในพันธกิจของซิกน่า ที่มุ่งเน้นในการพัฒนาสุขภาพ ชีวิตความและเป็นอยู่และความรู้สึกมั่นคงปลอดภัยให้กับลูกค้าของเรา” นายเมงกัลกล่าวเสริม

นางสาวนภา ตรีรัตนาวงศ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาด ซิกน่าประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำในด้านการพัฒนาสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ ผลิตภัณฑ์ใหม่ของซิกน่ามาจากการรวบรวมความต้องการของลูกค้าในทุกๆด้านจากงานวิจัยเชิงลึกของซิกน่า โดยเมื่อเกิดการเจ็บป่วยขึ้น เราพบว่าความมั่นคงทางการเงิน โดยเฉพาะในด้านค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เป็นหนึ่งในสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อคนไทย ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลในการที่เรามอบเงินก้อนจำนวนสูงสุด 500,000 บาทต่อโรคให้กับผู้ถือประกันเมื่อตรวจพบว่าเป็นโรคร้ายแรง ซึ่งเงินก้อนดังกล่าวเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยและครอบครัวสามารถดำรงชีวิตได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก นอกจากนี้ เรายังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่จะช่วยสร้างความมั่นคงทั้งทางด้านการเงินและจิตใจให้กับลูกค้าตลอดการรักษา เพราะซิกน่าต้องการเป็นอีกแรงที่ช่วยแบ่งเบาภาระและความกังวลของลูกค้าลูกค้าจะได้สามารถได้รับการรักษาได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องอื่น”

แผนประกันสุขภาพสามกลุ่มโรคร้ายแรงให้ความคุ้มครองสูงสุดถึงโรคละ 3 ล้านบาท หรือ 9 ล้านบาทต่อ 3 โรค ซึ่งให้ความคุ้มครองพร้อมบริการเสริมพิเศษที่ครอบคลุมดังนี้

  • เงินก้อนสูงสุด 500,000 บาทต่อกลุ่มโรค: เมื่อมีการวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรง
  • ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่อง จ่ายตามจริง : ไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาลส่วนเกิน เพราะซิกน่าคุ้มครองค่ารักษาตามจำนวนจริงที่เกิดขึ้น ทั้งการรักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก ผู้ป่วยใน และแพทย์ทางเลือก โดยครอบคลุมสูงสุดถึง 2.5 ล้านบาทต่อกลุ่มโรค
  • บริการความเห็นที่สองทางการแพทย์ (Medical Second Opinion): เพื่อให้มั่นใจในผลการวินิจฉัย และสามารถเลือกแนวทางการรักษาที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด
  • บริการสายด่วนสุขภาพ 24 ชั่วโมง (24/7 Health care line): ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยสิทธิประโยชน์นี้ครอบคลุมถึงสมาชิกครอบครัวของผู้ถือกรมธรรม์ และไม่จำกัดเฉพาะคำถามเกี่ยวกับ 3 กลุ่มโรคร้าย
  • บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ทั่วโลก 24 ชั่วโมง (Global emergency service): ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง
  • ส่วนลดค่ารักษาพยาบาล: มอบส่วนลดค่ารักษาพยาบาลในกว่า 300 โรงพยาบาลในเครือข่ายทั่วประเทศ

นวัตกรรมใหม่ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

แผนประกันสุขภาพมิติใหม่ คุ้มครองสามกลุ่มโรคร้ายแรง เริ่มต้นด้วยแผนโรคมะเร็งระยะลุกลาม ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อการคุ้มครองกลุ่มโรคร้ายเพิ่มเติมได้ด้วยการเพิ่มค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่น สำหรับลูกค้าอายุ 36 – 40 ปีที่ซื้อแผนประกันพื้นฐาน (โรคมะเร็งระยะลุกลาม) จะจ่ายค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 283 บาทต่อเดือนเท่านั้น หรือจ่ายเบี้ยประกันเพียง 434 บาทต่อเดือน หากลูกค้าเลือกซื้อแผนประกันที่ครอบคลุมครบทั้งสามกลุ่มโรคร้ายแรง

สามารถสอบถามเกี่ยวกับ แผนประกันสุขภาพมิติใหม่ คุ้มครองสามกลุ่มโรคร้ายแรงได้ที่บูธแนะนำผลิตภัณฑ์ของซิกน่าในทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด หรือโทรมาที่ศูนย์บริการลูกค้าซิกน่า 1758 รวมถึงช่องทางออนไลน์ www.cigna.co.th

ข่าวด่วนจากทั่วโลก